Ông nội Tổng thống Putin từng nấu ăn cho các lãnh đạo Liên Xô

12/03/2018 12:08

Ông Putin tiết lộ việc ông nội mình từng làm việc cho hai nhà lãnh đạo Liên Xô Vladimir Lenin và Joseph Stalin.

Ông nội tổng thống putin từng nấu ăn cho các lãnh đạo liên xô

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Reuters cho hay, ông Putin đã nói trong một bộ phim tài liệu rằng ông nội của mình làm việc cho cả hai nhà lãnh đạo Liên Xô nổi tiếng Vladimir Lenin và Joseph Stalin.

Tổng thống Putin cho biết ông nội mình là “đầu bếp của Lenin và sau đó là của Stalin tại một trong những khu nghỉ dưỡng ở khu vực Moscow”.

Trong bộ phim kéo dài hai tiếng đăng trên Internet vào Chủ nhật, Tổng thống Nga nói rằng ông Spiridon Putin là một thành viên đáng giá trong các nhân viên của lãnh tụ Liên Xô Stalin.

Joseph Stalin (1879-1953), người đã lãnh đạo nhân dân Liên Xô đánh bại phát xít Đức và đưa đất nước từ lạc hậu trở thành một siêu cường của thế giới với tiềm lực công nghiệp và quân sự khổng lồ.

Trong khi đó, Vladimir Lenin (1870-1924) là người sáng lập Nhà nước XHCN đầu tiên trên thế giới. Ông được tạp chí Time coi là một trong 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất đến lịch sử thế giới.

Ông Andrey Kondrashov, người phát ngôn chiến dịch tranh cử 2018 của tổng thống Putin nói rằng, ông Spiridon Putin vẫn tiếp tục nấu ăn cho các lãnh đạo Liên Xô một thời gian ngắn trước khi qua đời vào năm 1965, ở tuổi 86.

Người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng khẳng định thông tin trong bộ phim là chính xác.

Thùy Dương