Ông Putin kêu gọi giải phóng Syria khỏi quân đội nước ngoài bất hợp pháp

13/10/2019 09:43

Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Arab .

Ông putin kêu gọi giải phóng syria khỏi quân đội nước ngoài bất hợp pháp
Tổng thống Nga Putin.

Chính quyền Nga đang thảo luận cởi mở về tính chất không phù hợp của sự hiện diện bất hợp pháp từ nước ngoài ở Syria với các đối tác, bao gồm Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ.

Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Arab trước thềm chuyến thăm Arab Saudi.

Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng những người nước ngoài đang hoạt động bất hợp pháp ở Syria phải rời khỏi đất nước này, và điều này áp dụng cho tất cả các quốc gia.

"Hôm nay, chúng tôi đang thảo luận vấn đề này hoàn toàn cởi mở với tất cả các đối tác của chúng tôi là Iran và Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi cũng đã nhiều lần bàn về vấn đề này với đối tác Mỹ", - ông Putin nói.

“Và như tôi nói với các bạn ngay lúc này, tôi đã nói chuyện cởi mở với các đồng nghiệp của mình, lãnh thổ của Syria cần được giải phóng khỏi sự hiện diện của quân đội nước ngoài, và sự toàn vẹn lãnh thổ của Cộng hòa Syria cần được khôi phục hoàn toàn”, - Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Nga cũng nói thêm rằng Nga sẽ nỗ lực hết sức để giải quyết căng thẳng xung quanh vấn đề Iran, tính đến việc nước này có quan hệ tốt với cả Tehran và thế giới Arab. Ông Putin kêu gọi đối thoại với Iran và xem xét lợi ích quốc gia của nước này.

"Một cường quốc như Iran, đã tồn tại hàng ngàn năm, không thể không có lợi ích của riêng mình. Cần phải tôn trọng, phải đối thoại, không có vấn đề nào có thể được giải quyết nếu không đối thoại. Tôi tin rằng ... chỉ có chính những quốc gia này mới có thể giải quyết vấn đề giữa họ", - ông chủ Điện Kremlin nhấn mạnh.

Hòa Bình