Tổng thống Putin: Sức mạnh của một nước nằm ở niềm tin của người dân

23/10/2020 09:15

Nhà lãnh đạo hàng đầu nước Nga cho biết ông đã nhiều lần nói về "sự bất khả thi của việc nhập khẩu dân chủ và xã hội dân sự".

tổng thống putin: sức mạnh của một nước nằm ở niềm tin của người dân
Tổng thống Nga Putin - ảnh tư liệu.

Trong bài phát biểu của mình tại cuộc họp của Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai hôm 22/10, Tổng thống Nga Putin nói rằng sức mạnh của nhà nước không nằm ở sự kiểm soát hoàn toàn, mà nằm ở niềm tin của người dân.

"Câu hỏi đặt ra: một nhà nước vững mạnh là gì? Sức mạnh của nó là gì? Tất nhiên, không nằm trong sự kiểm soát hoàn toàn hay sự cứng rắn của các cơ quan thực thi pháp luật, không nằm trong quyền chủ động của tư nhân hoặc xâm phạm hoạt động dân sự, thậm chí không nằm trong sức mạnh của lực lượng vũ trang và tiềm lực quốc phòng.

Hơn nữa, tôi nghĩ, thành phần này quan trọng như thế nào đối với nước Nga từ quan điểm địa lý... Nhưng, tuy nhiên, tôi tin tưởng rằng sức mạnh của nhà nước chủ yếu nằm ở niềm tin của người dân. Đây là sức mạnh của nhà nước" - Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Theo phản ánh của báo chí Nga, khi nói về chủ đề "các quốc gia có mô hình dân chủ du nhập", ông Putin lưu ý rằng "đây chẳng qua là những chư hầu mà lãnh chúa quyết định mọi thứ".

Nhà lãnh đạo hàng đầu nước nga cho biết ông đã nhiều lần nói về "sự bất khả thi của việc nhập khẩu dân chủ và xã hội dân sự".

"Chúng ta đang thấy các mô hình dân chủ ngoại nhập như vậy hoạt động như thế nào. Đây chỉ là cái vỏ, thường là sự hư cấu.

Một sự hư cấu không có nội dung bên trong, thậm chí tương tự như chủ quyền. Ở những nơi các kế hoạch như vậy được thực hiện, trên thực tế người dân không hề được hỏi ý kiến, còn các nhà lãnh đạo tương ứng cũng không hơn gì chư hầu. Và như các vị biết đấy, lãnh chúa quyết định mọi thứ của chư hầu", ông Putin bình luận.

Hòa Bình