Ông Putin sẽ đến Hàn Quốc sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19

29/09/2020 08:08

Ông Putin đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ.

ong Putin se den Han Quoc sau khi tiem vaccine ngua COVID-19
Tổng thống Nga Putin - ảnh AP.

Phủ tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẵn sàng thăm Hàn Quốc sau khi được tiêm vaccine phòng bệnh COVID-19.

Theo thông báo của chính quyền Hàn Quốc, ông Putin đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

"Tôi sẽ đến Hàn Quốc ... Tôi sẽ đích thân tiêm vaccine Nga và sẽ đi", - truyền thông Hàn Quốc dẫn lời Tổng thống Putin đáp lại lời mời của Tổng thống Moon Jae In tới thăm thủ đô Seoul khi tình hình COVID-19 ổn định, nhằm thảo luận kỹ lưỡng về sự phát triển của quan hệ song phương.

Theo Nhà Xanh, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã ca ngợi sự hợp tác tích cực giữa hai nước trong lĩnh vực đóng tàu và các lĩnh vực khác từ khái niệm "9 cây cầu" do ông đề xuất trước đó, vẫn tiếp tục diễn ra bất chấp những khó khăn liên quan đến đại dịch.

Ông Moon Jae In cũng kêu gọi người đồng cấp Nga nỗ lực chung để đạt được kết quả sớm trong các cuộc đàm phán về thỏa thuận thương mại tự do dịch vụ và đầu tư, thành lập khu công nghiệp chuyên biệt cho các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Primorye và trong hiều dự án hợp tác khác.

Hòa Bình