Ông trùm tỷ phú đứng sau Ngô Diệc Phàm bị phong toả tài sản

10/09/2021 19:35

Sau khi Ngô Diệc Phàm chính thức bị bắt giam, ông trùm Kỳ Kiến Hồng chính thức bị tòa án Bắc Kinh ra lệnh phong tỏa tài sản.

Sina ngày 10/9 đưa tin, tỷ phú Kỳ Kiến Hồng - Chủ tịch công ty phim ảnh Diệu Lai, đơn vị quản lý của Ngô Diệc Phàm đã bị tòa án Bắc Kinh ra lệnh phong tỏa tài sản, bao gồm xe, bất động sản và tài khoản ngân hàng.

Theo Sina, ông trùm đứng sau Ngô Diệc Phàm bị liệt vào danh sách thất tín vì trả nợ chậm. Kỳ Kiến Hồng phải thanh toán tổng số tiền là hơn 173 triệu USD.

Ông trùm tỷ phú đứng sau Ngô Diệc Phàm bị phong toả tài sản 1

Kỳ Kiến Hồng là thế lực đứng sau sự nghiệp nở rộ của Ngô Diệc Phàm

Thông tin này được đưa ra chỉ một thời gian ngắn sau khi Ngô Diệc Phàm bị giam ở nhà tù Triều Dương, Bắc Kinh để điều tra cáo buộc tấn công tình dục.

Kỳ Kiến Hồng vốn được mệnh danh là nhân vật "sừng sỏ" đứng sau nhiều ngôi sao lớn của Trung Quốc. Với riêng Ngô Diệc Phàm, sau khi trở về Trung Quốc hoạt động nghệ thuật vào năm 2016, anh ký hợp đồng với Diệu Lai. Nhiều năm qua, nam ca sĩ có sự hậu thuẫn của Thành Long và ông chủ họ Kỳ.

Ông trùm tỷ phú đứng sau Ngô Diệc Phàm bị phong toả tài sản 2

Ngô Diệc Phàm hiện vẫn bị giam để điều tra vì hàng loạt cáo buộc

Ứng dụng Tianyancha cho thấy, tập đoàn Diệu Lai được thành lập vào năm 2013 với vốn đăng ký 50 triệu NDT. Đây là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Wentou Holdings.

Kỳ Kiến Hồng cũng là cổ đông lớn nhất, kiêm tổng giám đốc của Wentou Holdings. Năm 2016, giá trị thị trường của Wentou Holdings lên đến 100 tỷ tệ (tương đương 355.000 tỷ đồng).

Ông trùm tỷ phú đứng sau Ngô Diệc Phàm bị phong toả tài sản 3

Tỉ phú Kỳ Kiến Hồng

Diệu Lai chủ yếu tham gia sản xuất và phân phối các bộ phim truyền hình, các chương trình đặc biệt, các chương trình tạp kỹ, hoạt hình, v.v... thực hiện các cuộc triển lãm và kinh doanh khác.

Bên cạnh đó, tập đoàn Diệu Lai cũng sở hữu nhiều công ty con, trong đó có công ty phim ảnh quốc tế Diệu Lai Thành Long - hợp tác cùng ngôi sao võ thuật Thành Long.

Được biết, tập đoàn Diệu Lai của Kỳ Kiến Hồng còn chuyên kinh doanh và phân phối các mặt hàng xa xỉ như xe hơi, túi xách, trang sức,... Diệu Lai cũng là tập đoàn duy nhất của Trung Quốc cung cấp các mặt hàng xe hơi của hãng nổi tiếng thế giới như Roll-Royce, Lamborghini hay Bentley.

Theo Sohu, năm 2017, Kỳ Kiến Hồng đứng thứ 199 trong danh sách tỷ phú giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản 16 tỷ NDT.

Phương Thảo