Ông Trump: Triều Tiên sẽ ảnh hưởng đáng kể từ trừng phạt mới

06/08/2017 14:28

Tổng thống Mỹ cho rằng biện pháp trừng phạt của LHQ sẽ tác động đáng kể đến nền kinh tế của Triều Tiên.

Ông Trump: Triều Tiên sẽ ảnh hưởng đáng kể từ trừng phạt mới 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) sẽ đem lại hậu quả nặng nề cho nền kinh tế Triều Tiên, - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay.

"HĐBA LHQ vừa bỏ phiếu 15-0 ủng hộ lệnh trừng phạt Triều Tiên. Trung Quốc và Nga đã bỏ phiếu cùng với chúng ta. Đó là sự tác động tài chính rất lớn!" - ông Trump viết trên Twitter.

"Nghị quyết của Liên Hiệp Quốc là tập hợp lớn nhất các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Triều Tiên từ trước đến nay. Có giá trị với Bình Nhưỡng khoảng hơn 1 tỷ USD," - ông Trump cho biết.

Nghị quyết quy định lệnh cấm nhập khẩu từ Triều Tiên sắt, quặng sắt, chì, than và hải sản. Ngoài ra, các tài khoản của Ngân hàng Ngoại thương Triều Tiên sẽ bị đóng băng, các tàu hàng hải của Triều Tiên vi phạm nghị quyết LHQ sẽ bị thương cảng tất cả các nước từ chối.

Các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc có nghĩa vụ không tăng số lượng công nhân Triều Tiên lao động trên lãnh thổ của mình, không tạo các liên doanh mới với Triều Tiên và không mở rộng những doanh nghiệp hiện có.

Ngoài ra, các biện pháp tăng trừng phạt mới cũng sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với những cá nhân có liên quan đến các chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

VIDEO XEM THÊM:

Công Hoan