Ông Trump úp mở việc chạy đua tổng thống 2024 nếu vợ Hoàng tử Anh tham gia

17/03/2021 15:08

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bỏ ngỏ khả năng chạy đua Tổng thống năm 2024 trong cuộc phỏng vấn trên kênh tin tức truyền hình cáp Fox News.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bỏ ngỏ khả năng chạy đua vào Nhà Trắng trong 3 năm tới nếu diễn viên người Mỹ Meghan Markle tham gia tranh cử

Ngày 17/3, theo giờ VN, trong cuộc phỏng vấn độc quyền trên chương trình "Fox News Primetime" của kênh tin tức truyền hình Fox News (Mỹ), cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bỏ ngỏ khả năng chạy đua vào Nhà Trắng trong 3 năm tới.

Khi người dẫn chương trình Maria Bartiromo hỏi vị cựu Tổng thống Mỹ thứ 45 rằng: "Ông nghĩ thế nào trước thông tin cô Meghan Markle đã gặp những người vận hành đảng Dân chủ và ngỏ ý muốn chạy đua tổng thống?", ông Donald Trump cho biết: "Tôi hy vọng điều đó sẽ diễn ra. Nếu tin đồn là thật thì tôi sẽ có động lực mạnh hơn để chạy đua vào Nhà Trắng trong nhiệm kỳ tới".

Trong khi đầu cuộc phỏng vấn, lúc được hỏi thẳng về kế hoạch chạy đua tổng thống, cựu lãnh đạo Mỹ không xác nhận rõ ràng. "Dựa trên kết quả khảo sát, người dân muốn tôi chạy đua nhưng chúng tôi sẽ cân nhắc. Đầu tiên, chúng tôi phải xem mình có thể làm gì với Nhà Trắng".

Về thông tin Meghan Markle dự định chạy đua tổng thống, thông tin này được đăng tải lần đầu tiên trên hãng tin Daily Mail (Anh), qua lời một quan chức giấu tên của Anh.

Daily Mail cho biết, vợ Hoàng tử Harry đã gặp nhiều quan chức trong đảng Dân chủ Mỹ để tìm hiểu về khả năng chạy đua Tổng thống trong năm 2024.

Hiện nay, gia đình Harry-Meghan đã rời khỏi Hoàng gia để theo đuổi cuộc sống độc lập. Mới đây, vợ chồng nhà Harry đã gây rúng động dư luận Anh và toàn thế giới khi tiết lộ một số thông tin về cuộc sống trong Cung điện Buckingham.

Cũng trong chương trình "Fox News Primetime", khi được hỏi về vụ bê bối trên, ông Trump thể hiện không đồng tình với Meghan. Ông nói: "Tôi không ưa Meghan Markle vì cách cô ấy nói về gia đình Hoàng gia và Nữ hoàng”.

Trang Trần