Ông Trump yêu cầu điều tra... cựu Tổng thống Obama

21/05/2018 09:42

TT Trump yêu cầu điều tra về cáo buộc ông Barack Obama có liên quan đến vụ điều tra chiến dịch tranh cử 2016.

Ông trump yêu cầu điều tra... cựu tổng thống obama

Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Tôi yêu cầu và sẽ chính thức vào ngày mai, rằng Bộ Tư pháp xem xét liệu gián điệp FBI/DOJ (Bộ Tư pháp) có thâm nhập hay trà trộn vào Chiến dịch Trump (chiến dịch tranh cử của ông Trump năm 2016) vì mục đích chính trị hay không và liệu mệnh lệnh này có phải được đưa ra từ những người trong chính quyền Obama hay không!”, ông Donald Trump thông báo trên Twitter chiều 20/5 (theo giờ Mỹ).

Theo hãng tin RT, Tổng thống Trump yêu cầu phải điều tra xem liệu có phải ông Barack Obama đã thúc đẩy FBI giám sát và điều tra cáo buộc chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của tỷ phú địa ốc có liên kết với Nga hay không.

Ông trump yêu cầu điều tra... cựu tổng thống obama

Ông Trump và người tiền nhiệm Obama

Trong khi đó, hãng tin AP cho rằng, ông Trump đang tin vào thuyết âm mưu rằng chính quyền Obama đã cử các gián điệp FBI trà trộn nhằm phá hoại chiến dịch tranh cử của ông.

Vì thế, tổng thống yêu cầu mở cuộc điều tra các đặc vụ FBI có trà trộn, thâm nhập vào bộ máy tranh cử của ông trước đây hay không.

Rudy Giuliani, người đại diện ông Trump trong cuộc điều tra đặc biệt về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, phát biểu trên truyền hình rằng bản thân ông cũng như Tổng thống Trump không biết chắc chắn có gián điệp trong bộ máy tranh cử hay không.

“Chúng tôi chỉ được thông báo rằng đã có một số vụ trà trộn xảy ra”, ông Giuliani nói.

Theo tin tức mới nhất, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đã chính thức yêu cầu xem xét những hành vi lạm dụng có thể trong quá trình giám sát (theo Đạo luật Giám sát tình báo nước ngoài (FISA)) trong bối cảnh có cáo buộc rằng gián điệp FBI đã "trà trộn" vào chiến dịch tranh cử năm 2016 của Tổng thống Donald Trump.

Thùy Dương