Ông tử vong, 2 cháu ngoại nguy kịch sau khi ăn trứng và thịt cóc

25/05/2021 21:03

Sau khi ăn thịt và trứng cóc, 3 ông cháu ở Tiền Giang bị đau bụng, ói mửa...dẫn đến ông tử vong, 2 cháu nhập viện cấp cứu.

Ông tử vong, 2 cháu ngoại nguy kịch sau khi ăn trứng và thịt cóc

Ảnh minh họa

Tối 25/5, bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang xác nhận 2 cháu Nguyễn Hoàng T. (9 tuổi) và em Huỳnh Chí T. (11 tuổi, đều ngụ xã Thạnh Nhựt, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) được cấp cứu tại bệnh viện, sau đó chuyển lên tuyến trên.

Trước đó, trưa 24/5 vợ ông Huỳnh Văn Hùng (55 tuổi, ngụ ấp Bình Tây, xã Thạnh Nhựt, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) đi chợ Bình Tây và được một số tiểu thương trong chợ cho nhiều cóc về nấu cho lợn ăn.

Khi về nhà, ông Hùng thấy trứng và thịt cóc nên lựa ra đem xào với rau cải ngọt để uống rượu. Sau khi thịt và trứng cóc được nấu chín, ông Hùng có cho 2 cháu ngoại là T. và Chí T. cùng ăn. Ông Hùng ngồi uống rượu thì bị đau bụng, ói, mệt và sau đó tử vong tại nhà. Riêng 2 bé bị ói mửa, tiêu lỏng, da xanh xao, phải cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang.

Tại bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang, các bác sĩ khẩn trương cấp cứu, cho rửa dạ dày để loại bỏ trứng cóc và bơm than hoạt tính để hấp thu bớt chất độc, rồi chuyển lên tuyến trên.

Hải Đường