Thứ Bảy, 23/11/2019 00:50:52 Hotline: 0901 514 799

Ông Võ Kim Cự xin thôi ĐBQH vì lý do sức khỏe

25/04/2017 08:38

Ông Võ Kim Cự, Chủ tịch liên minh các HTX Việt Nam gửi đơn xin thôi làm (Đại biểu Quốc hội) ĐBQH.

Keyword đầu tiên có dấu

Ông Võ Kim Cự vừa có đơn xin thôi ĐBQH

Theo nguồn tin riêng của Báo Giao thôngông Võ Kim Cự đã có đơn xin thôi ĐBQH. Lý do xin thôi ĐBQH được ông Cự đưa ra là do sức khoẻ.

"Tuy nhiên, mọi việc giờ đang trong quá trình làm thủ tục. Tất cả phải chờ Quốc hội quyết định.

ĐBQH có thể xin thôi làm nhiệm vụ và thẩm quyền chấp nhận thuộc về Quốc hội hoặc Ủy ban Thường vụ Quốc hội (trong thời gian Quốc hội không họp). Do thời điểm này đã gần sát kỳ họp thứ 3 của Quốc hội nên trường hợp của ông Cự sẽ báo cáo Quốc hội xem xét", nguồn tin này cho  biết.

Trước đó, Ban Bí thư đã họp và kết luận về các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường và một số cán bộ thuộc diện Ban Bí thư quản lý có liên quan đến sự cố về môi trường Formosa tại 4 tỉnh miền Trung.

Ông Võ Kim Cự - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh được xác định phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh và UBND tỉnh giai đoạn 2008 - 2016 và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn từ năm 2008 đến năm 2010.

Ông Cự đã trực tiếp ký nhiều văn bản không đúng quy định trong việc cấp giấy chứng nhận đầu tư; giao và cho thuê mặt nước biển; đồng ý chủ trương cho Công ty Formosa tự giải phóng mặt bằng để xây dựng đường ống xả nước thải không đúng quy định...; thiếu trách nhiệm chỉ đạo, thanh tra, giám sát quá trình triển khai thực hiện Dự án.

Xét nội dung, tính chất, mức độ vi phạm, Ban Bí thư thống nhất 100% bằng phiếu kín, quyết định thi hành kỷ luật cách chức Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2005 - 2010 và nhiệm kỳ 2010 - 2015 đối với ông Võ Kim Cự (bao gồm cách các chức vụ: Bí thư Ban cán sự đảng UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh theo quy định).

Xem thêm Video:

Hoài Thu