Phá âm mưu ám sát đương kim Tổng thống Serbia, thu giữ súng bắn tỉa

08/02/2021 20:02

Hơn 859 lính đặc nhiệm đã được triển khai tại lễ khánh thành tượng đài Stefan Nemanja để đảm bảo an toàn cho Tổng thống Vucic.

phá âm mưu ám sát đương kim tổng thống serbia, thu giữ súng bắn tỉa

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic.

Báo Sputnik đưa tin, Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic có thể đã bị ám sát trong lễ khánh thành tượng đài người sáng lập nhà nước Serbia Stefan Nemanja vào ngày 27 tháng 1.

Đây là thông tin được người đứng đầu Cục Cảnh sát Hình sự Serbia Bogdan Pusic cung cấp cho báo chí nước này.

Chiều 27/1 vừa qua, ông Vucic và các thành viên của chính phủ Serbia đã long trọng khánh thành tượng đài người sáng lập nhà nước Serbia, tác phẩm của viện sĩ Nga Alexander Rukavishnikov.

Hơn 859 lính đặc nhiệm đã được triển khai tại lễ khánh thành tượng đài Stefan Nemanja để đảm bảo an toàn cho Tổng thống Vucic, vì trước đó nhận được thông tin về âm mưu thực hiện một vụ ám sát.

Bộ trưởng Nội vụ Serbia Aleksandr Vulin trước đó tuyên bố rằng một khẩu súng bắn tỉa của băng đẳng tội phạm đã được tìm thấy và đây có thể là vũ khí được chuẩn bị để ám sát ông Vucic.

Giữa tuần trước, cảnh sát Serbia và Cơ quan An ninh và Thông tin của nước này đã bắt giữ các thành viên của một nhóm tội phạm lớn, được cho là có liên hệ với các băng đảng mafia Montenegro.

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic khi đó nói rằng các nhà lãnh đạo của băng đảng này gần đây đã tổ chức một cuộc họp ở Montenegro với "một trong những kẻ buôn ma túy lớn nhất ở khu vực"

Trước đó, người đứng đầu Bộ Nội vụ cho biết Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic đang bị đe dọa, vì ông "tuyên chiến với tội phạm có tổ chức" sau vụ bắt giữ các đại diện của các băng đảng mafia Montenegro, băng đảng này nhiều năm nay đang có cuộc đối đầu bạo lực với phạm vi vượt ra ngoài khu vực.

Hòa Bình