Phá đường dây bán thiếu nữ, ép vào quán karaoke, massage phục vụ khách

22/04/2022 16:43

Nhóm đối tượng đã làm quen, dụ dỗ các thiếu nữ, hứa hẹn sẽ tìm việc làm ở tỉnh ngoài với mức lương cao rồi đưa vào các quán karaoke, massage...

Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) vừa khởi tố vụ án, khởi tố 6 bị can về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi” theo Điều 151 Bộ luật Hình sự.

Các đối tượng gồm Trần Văn Huy (SN 2003), Đinh Thanh Tường (SN 2001), Hoàng Văn Cường (SN 1999, tên gọi khác là Cường "Đây"), Dương Tuấn Cường (SN 2001, tên gọi khác là Cường "Đen"), cùng trú tại huyện Yên Thế (Bắc Giang).

Bùi Việt Trung (Tên gọi khác là Tổ, SN 1997), trú tại huyện Gia Viễn, Ninh Bình và Vũ Hồng Quân (SN 2001), trú tại huyện Tiền Hải (Thái Bình).

Phá đường dây bán thiếu nữ, ép vào quán karaoke, massage phục vụ khách 1

Đối tượng Trần Văn Huy cầm đầu đường dây mua bán người, dụ dỗ các thiếu nữ vào quán karaoke, massage...

Trước đó, Cục Cảnh sát hình sự xác định nhóm đối tượng có dấu hiệu nghi vấn mua bán người, hoạt động dụ dỗ các trẻ em gái rồi bán vào làm tại các quán karaoke, massage... Nhóm người này do đối tượng Trần Văn Huy cầm đầu, gây án tại các tỉnh Bắc Giang, Ninh Bình và TP. Hà Nội.

Ngày 17/3, Ban chuyên án quyết định phá án, huy động lực lượng phối hợp với Công an TP Hà Nội, Công an các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hoá, Công an huyện Yên Thế (Bắc Giang) triệu tập, áp giải 6 đối tượng về trụ sở Cục Cảnh sát Hình sự để làm rõ.

Quá trình điều tra xác định, Huy đã câu kết cùng với Tưởng, Cường "Đây" và Cường "Đen" thông qua các mối quan hệ xã hội trực tiếp liên hệ qua số điện thoại hoặc thông qua mạng xã hội zalo, facebook… để kết bạn, làm quen với các bé gái.

Trong đó, có trường hợp 2 em là P.T.T.L. (SN 2006), trú tại tỉnh Bắc Giang và P.T.L. (SN 2008), trú tại tỉnh Thanh Hóa được Cường "Đây" và Cường "Đen" làm quen, dụ dỗ, hứa hẹn giúp các em tìm việc làm ở tỉnh ngoài với mức lương cao.

Do nhẹ dạ cả tin, các em đã đồng ý đi theo các đối tượng đi tìm việc làm. Sau đó, Huy và đồng bọn đã hẹn địa điểm, đón và đưa các nạn nhân về quản lý tại nhà trọ Huy thuê tại khu công nghiệp Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Phá đường dây bán thiếu nữ, ép vào quán karaoke, massage phục vụ khách 2

Các đối tượng trong đường dây.

Huy và các đối tượng đã bán P.T.T.L. và P.T.L. cho đối tượng Trung - chuyên dẫn dắt, quản lý, cung cấp nhân viên làm việc tại các quán ở TP Ninh Bình và đối tượng Quân - quản lý quán karaoke ở Hà Đông (TP Hà Nội), ép hai em phải phục vụ tại các quán kinh doanh dịch vụ karaoke, massage... Mỗi nạn nhân các đối tượng bán với giá tiền từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng/người. Có những nạn nhân bị bán qua lại nhiều lần cho nhiều chủ quán khác nhau.

Ngay sau khi bắt giữ các đối tượng, Cục Cảnh sát hình sự đang tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án, củng cố tài liệu, chứng cứ, điều tra, xử lý nghiêm minh các đối tượng.

Đối với 2 nạn nhân P.T.T.L. và P.T.L., Cục Cảnh sát hình sự đã liên hệ với gia đình, đồng thời phối hợp với Tổ chức Rồng Xanh để được hỗ trợ, chăm sóc quản lý và giám hộ, phục vụ công tác điều tra xử lý tội phạm.

Việt Hòa