Phá đường dây chuyên làm bằng cấp, chứng chỉ giả, bắt 3 đối tượng

22/12/2018 15:35

Qua quá trình theo dõi, công an triệt phá đường dây làm bằng cấp, chứng chỉ giả quy mô lớn ở Sài Gòn

Phá đường dây chuyên làm bằng cấp, chứng chỉ giả, bắt 3 đối tượng 1

Các đôi tượng trong đường làm bằng cấp, chứng chỉ giả

Ngày 22/12, Công an quận 9 (TP.HCM) cho biết, đang tạm giữ hình sự các đối tượng gồm: Hồ Ngọc Dương (SN 1995, quê tỉnh Quảng Ngãi), Hồ Tấn Cảnh (SN 1994, tỉnh Quảng Ngãi) và Lê Anh Trai (SN 1997, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra, xử lý hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Sau một quá trình điều tra theo dõi, chiều 20/12, trinh sát Công an quận 9 phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) triệt phá đường dây chuyên làm giả các văn bằng, chứng chỉ quy mô lớn nằm trên phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9.

Phá đường dây chuyên làm bằng cấp, chứng chỉ giả, bắt 3 đối tượng 2

Mỗi bằng cấp, chứng chỉ giả có giá từ 1,5 triệu đồng đến 4,5 triệu đồng

Phá đường dây chuyên làm bằng cấp, chứng chỉ giả, bắt 3 đối tượng 3

Số con dấu giả thu được trong đường dây này

Công an cũng bắt giữ các đối tượng Dương, Cảnh, Trai để phục vụ công tác điều tra. Các đối tượng bước đầu khai nhận làm bằng giả với mục đích đem bán lấy tiền. Cụ thể, chứng chỉ là 1,5 triệu đồng, bằng tốt nghiệp cấp 3 là 2,5 triệu đồng, bằng trung cấp và cao đẳng là 3,5 triệu đồng, bằng đại học 4,5 triệu đồng...

Khám xét nơi ở của nhóm đối tượng trên, công an thu giữ nhiều vật chứng liên quan đến vụ án và nhiều phương tiện dùng để làm bằng giả.

Hiện cơ quan công an tiếp tục  mở rộng điều tra vụ án

Đồng Lê