Phá đường dây lừa bán nữ sinh giá 30 triệu

22/12/2014 15:39

Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của các cô gái trẻ ở Mường Khương đang ở tuổi cắp sách tới trường, các đối tượng đã làm quen rồi rủ đi chơi, sau đó lừa bán các em cho một người quen...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
10 đối tượng cùng trú trên địa bàn huyện, có người vẫn là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường tham gia đường dây lừa bán nữ sinh

Mường Khương là một huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lào Cai, từ lâu đã được các đối tượng lựa chọn là địa bàn trung chuyển, buôn bán người.

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện Mường Khương đã điều tra, khám phá nhiều chuyên án, vụ án liên quan đến mua bán người, giải cứu gần chục nạn nhân, trong đó chuyên án mang bí số 411B mà các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai vừa khám phá thành công là một minh chứng rõ nét cho điều đó.

Từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2014, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Mường Khương đã nhận được đơn trình báo của một số hộ dân về việc con gái mình nghi bị bán sang Trung Quốc trong đó có đơn trình báo của gia đình chị Tráng Vảng Phương, trú tại thôn Lũng Pô 1, xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương về việc con gái được một số bạn cùng lớp rủ đi chơi đến nay chưa thấy về.

Ngay khi nhận được thông tin của quần chúng nhân dân, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mường Khương đã nhanh chóng tiếp cận các gia đình nạn nhân ở địa bàn xã Tung Chung Phố để xác minh thông tin.

Xác định đây là vụ án có tính chất hết sức nghiêm trọng, gồm nhiều đối tượng, hoạt động có tổ chức và có mối liên kết chặt chẽ với các đầu mối bên kia biên giới, cơ quan điều tra đã thành lập chuyên án mang bí số 411B để đấu tranh.

Qua sàng lọc các đối tượng nghi vấn trên địa bàn, Cơ quan công an đã phát hiện một nhóm đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn trong đó bao gồm cả những đối tượng là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra lệnh và bắt khẩn cấp 10 đối tượng cùng trú trên địa bàn huyện. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Trong thời gian, từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2014, các đối tượng đã chia nhau thực hiện trót lọt 4 vụ với tổng số 6 nạn nhân bị các đối tượng lừa bán qua biên giới.

Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của các cô gái trẻ đang ở tuổi cắp sách tới trường, các đối tượng tiếp cận, làm quen rồi rủ đi chơi. Từ đây, bọn chúng đã tạo ra các tình huống giả để đưa nạn nhân qua mốc 10, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương rồi giao bán cho một người quen của Sin bên Trung Quốc là Sùng Thị Măng, với giá 5.000 tệ/ 1 người (khoảng 30 triệu đồng tiền Việt Nam).

Là những nạn nhân khi vẫn còn trong lứa tuổi cắp sách tới trường, sự trở về của Vân, Hạnh và Bích là một niềm vui và may mắn.

Em Lùng Thị Bích – nạn nhân bị đối tượng lừa bán sang Trung Quốc cho biết, các em rất hối hận bởi đã tin vào những lời nói của những kẻ buôn người và nói dối bố mẹ.

Dẫu biết những tháng ngày bị đày đoạ nơi đất khách quê người vẫn là một vết thương quá lớn thế nhưng được trở về với gia đình, với mái trường xưa, hi vọng thời gian sẽ giúp các em dần quên đi nỗi đau và bước tiếp trong cuộc sống.

Theo ANTV