Pha "vạch áo" của HLV Kiatisak và sự thật ở "ngôi nhà hạnh phúc"

23/09/2022 10:14

Bầu Đức khẳng định mọi chuyện ở HAGL vẫn ổn, chưa cầu thủ nào có ý định ra đi nhưng thực tế liệu có phải như vậy?

Trong trận đấu gần nhất của HAGL tại V-League 2022, sau khi chứng kiến bàn thắng của Văn Toàn, HLV Kiatisak đã cho hay, cầu thủ Hải Dương đang phải chịu áp lực từ chuyện hợp đồng.

pha "vạch áo" của hlv kiatisak và sự thật ở "ngôi nhà hạnh phúc"

Văn Toàn (áo vàng) trong trận gặp Bình Định tại vòng 16 V-League 2022

Được biết, lứa cầu thủ lứa 1 Học viện HAGL sẽ đáo hạn hợp đồng khi mùa giải năm nay kết thúc. Bởi vậy, hiện có nhiều thông tin liên quan tới tương lai của Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn…

Bầu Đức cho hay, đúng là nhiều cầu thủ đội 1 sẽ tự do sau mùa giải 2022 nhưng “tự do phải trong khuôn khổ, chứ không phải thích đi đâu thì đi”.

Vị doanh nhân gốc Bình Định cũng khẳng định, HAGL sẽ đóng vai trò định hướng bến đỗ cho những cầu thủ muốn rời sân Pleiku bởi ông coi họ như con.

Ngoài ra, bầu Đức nhấn mạnh, ông chưa thấy cầu thủ nào xin ông được phép ra đi.

Tuy nhiên, có vẻ như cách làm của bầu Đức không thực sự phù hợp bởi bóng đá chuyên nghiệp mọi thứ đều căn cứ theo hợp đồng.

Khi không còn ràng buộc pháp lý, cầu thủ phải được tự do đúng nghĩa. Bởi vậy, phát ngôn bầu Đức đưa ra vô tình tạo áp lực cho cầu thủ.

Bên cạnh đó, người đứng đầu HAGL còn liên tục đề cập tới tình cảm, công lao nuôi dưỡng cầu thủ trưởng thành, coi đó như sợi dây trói buộc các Công Phượng và đồng đội.

Nhưng điều này cũng không phù hợp. Bởi lẽ, HAGL đào tạo, nuôi dưỡng họ nhưng họ cũng đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho đội bóng phố Núi, đem về nhiều giá trị khác nhau.

Còn nhớ, hồi đầu năm, khi Quang Hải đáo hạn hợp đồng và có ý định ra nước ngoài thi đấu, CLB Hà Nội đã ứng xử rất văn minh.

Đội bóng Thủ đô ngồi lại đàm phán, đưa ra đề nghị cực hậu hĩnh nhằm giữ chân ngôi sao số 1 của mình.

Sau khi không đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng, Hà Nội FC đã để Hải “con” ra đi, chấp nhận mất trắng dù cũng có công đào tạo, bồi dưỡng tiền vệ này từ nhỏ.

Cần nhắc lại, ràng buộc giữa cá nhân và đội bóng căn cứ trên hợp đồng, tình cảm không thể xen vào hoặc sử dụng để gây sức ép lẫn nhau.

Từ góc độ này, cộng thêm tiết lộ của HLV Kiatisak, rõ ràng bầu không khí tại sân Pleiku không hề hạnh phúc như bầu Đức mô tả.

Thanh Huyền