Phan Hiển: “Tôi chiều Khánh Thi như công chúa”

14/08/2022 05:58

Tôi hay nói vui mình chiều Thi như công chúa. Không bao giờ tôi để Thi làm công việc nặng nên thường xuyên là “chân” xách đồ...

Sau khi giành 3 HCV SEA Games 31, Phan Hiển tiếp tục báo tin vui khi cầu hôn thành công Khánh Thi sau 13 năm gắn bó. Nam vũ công đã chia sẻ với Báo Giao thông về cột mốc đặc biệt này.

Sẽ tổ chức lễ cưới phong cách châu Âu

Phan Hiển: “Tôi chiều Khánh Thi như công chúa” 1

Gia đình nhỏ của Khánh Thi và Phan Hiển

Ngày cưới sắp cận kề, Phan Hiển và Khánh Thi đã chuẩn bị đến đâu rồi?

Hiện, chúng tôi vẫn đang thống nhất ý tưởng cho đám cưới dự kiến diễn ra vào cuối năm nay. Tôi thích tổ chức theo phong cách châu Âu, đơn giản và ấm cúng.

Đạo diễn Vương Khang sẽ giúp chúng tôi dàn dựng sân khấu, tiết mục. Nhà thiết kế Anh Thư lo phần trang phục. Đặc biệt, đám cưới có thể có một vài bài hát được đặt sáng tác riêng, do chính tôi và Thi thể hiện.

Điều đặc biệt nhất là lần này tôi được quyền quyết định hoàn toàn cho đám cưới. Lần đầu, tôi thấy Thi ngoan như vậy nên vui lắm. Còn một vài ý tưởng nữa, tôi vẫn đang lên kế hoạch thực hiện, tôi tin chắc rằng, đây sẽ là một đám cưới mới lạ, không giống với đám cưới nào trước nay. (Cười)

Thi chấp nhận bỏ qua mọi đàm tiếu để đồng hành với cả sự nghiệp và cuộc sống của anh, sinh cho anh 2 thiên thần mà không màng danh phận. Chắc hẳn anh rất hạnh phúc vì điều này?

Đúng là từ trước đến giờ, Thi chưa bao giờ đòi hỏi về một đám cưới. Bản thân tôi từng nghĩ cả hai chỉ cần sống chung hạnh phúc, hòa hợp là đủ, đám cưới chỉ là hình thức.

Nhưng đến bây giờ, tôi muốn bù đắp cho cô ấy. Tôi trân trọng những hy sinh của Thi dành cho sự nghiệp của tôi và cho gia đình.

Đối với sự nghiệp của tôi, phần lớn là sự hỗ trợ của Thi. Không ngoa khi nói, nếu không có Thi thì không có sự nghiệp của Phan Hiển. Cô ấy cũng luôn làm tròn bổn phận người vợ, người mẹ để dành mọi thứ tốt nhất cho chồng. Tôi nghĩ đó là điều rất tuyệt vời. Hiếm có người vợ nào như thế!

Chúng tôi đã gắn bó với nhau 13 năm. Đó không phải con số quá dài, nhưng cũng không quá ngắn, nhưng thời điểm hiện tại tôi mới cảm thấy thích hợp và sẵn sàng làm tất cả mọi việc. Đám cưới được tổ chức khi cả tôi và Thi đều cảm thấy sẵn sàng. Cột mốc này còn trọng đại hơn khi có sự góp mặt của hai con.

Nhiều lần bí bách vì bị ghen

Phan Hiển: “Tôi chiều Khánh Thi như công chúa” 2

Vượt qua nhiều sóng gió, Khánh Thi và Phan Hiển đã gắn bó với nhau 13 năm

Kết hôn rồi, cuộc sống của anh chị liệu có thay đổi?

Tôi nghĩ cuộc sống của chúng tôi vẫn vậy thôi vì cả hai đã sống chung rất lâu, lại còn có với nhau 2 con. Thời gian tới, có lẽ chúng tôi sẽ tiến hành dự án mở trung tâm dạy nhảy ở nước ngoài sau nhiều năm ấp ủ.

Phía gia đình anh, có lẽ cũng khác hơn? Dù sao, Thi cũng có danh phận rồi mà?

Thi đã chung sống với gia đình tôi được khoảng hơn 7 năm. Bố mẹ tôi rất dễ chịu, không phải kiểu lúc nào cũng chăm chăm bắt lỗi hay soi mói con dâu.

Trước khi Thi về làm dâu, tôi đã nói trước với gia đình rằng Thi không biết nội trợ, không biết vào bếp nấu món gì hết. Nhưng ở nhà tôi, phụ nữ cũng ít vào bếp nên thấy việc đó cũng bình thường.

Do đó, ông bà, bố mẹ tôi đều thấu hiểu, yêu thương và hỗ trợ vợ chồng tôi rất nhiều. Thật ra, việc ở chung trong một gia đình nhiều thế hệ, lại khác biệt vùng miền, điều quan trọng nhất là cách cư xử, sự khéo léo giao tiếp. Mà đó là ưu điểm lớn nhất của Thi.

Thi khéo như vậy, lại còn giỏi, vậy nên Phan Hiển mê mệt, bỏ ngoài tai đàm tiếu của dư luận?

Có lẽ, cũng vì tính cách này của Thi mà tôi đã “đổ gục” ngay từ khi gặp những lần đầu. Trong công việc, cô ấy giỏi và thông minh. Ở nhà, dù không giỏi nội trợ nhưng Thi lại rất khéo dạy con. Điều này vô tình làm tôi rất áp lực khi ở bên cô ấy, đến bây giờ vẫn vậy. Trong công việc, cô ấy lúc nào cũng cầu toàn, đòi hỏi mọi thứ phải hoàn hảo đúng ý nên nhiều khi cũng… mệt lắm! (Cười)

Đấy là còn chưa kể lúc Thi ghen nhỉ? Nghe đồn cô ấy… ghen lắm?

Thi rất hay ghen luôn. Không phải thỉnh thoảng đâu! Có rất nhiều lần tôi cảm thấy bí bách và thế là xảy ra mâu thuẫn.

Chẳng hạn, bình thường, nếu không đi tập, tôi thức dậy lúc 11h. Có hôm, 6h tôi thức dậy, đi mua đồ ăn sáng. Thi nhắn tin, anh đi đâu mà sớm thế? Tôi chụp ảnh chứng tỏ tôi mua đồ ăn sáng. Thi bảo, thấy sai sai. Rõ ràng tôi đi mua đồ ăn sáng mà Thi vẫn nghĩ có chuyện gì đó. Sau này, tôi thậm chí còn tự cài định vị điện thoại mình vào điện thoại của Thi, chụp ảnh nhắn tin mỗi khi làm gì đó để cô ấy biết. Dễ thương thế đấy! (Cười)

Ghen thì ghen, nhưng Thi vẫn nổi tiếng yêu chiều chồng mà?

Thi là người rất tinh tế, hiểu ý chồng. Sau khi tôi giành 3 HCV SEA Games 31, cô ấy đã tặng tôi chiếc Harley-Davidson Breakout phiên bản màu đặc biệt Mineral Green Metallic có mức giá niêm yết là khoảng 850 triệu đồng. Nếu tính cả thuế phí, giấy tờ thì chắc rơi vào khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Đây là chiếc xe thứ 4 cô ấy tặng tôi rồi. Tôi khá bất ngờ vì không nghĩ Thi tinh tế đến mức như vậy. Một lần tôi ngồi ngắm xe trên mạng xã hội rồi nói vu vơ là tôi thích chiếc xe phong cách như thế này.

Một hôm, anh bạn trong nhóm mê xe phân khối lớn có hẹn tôi đi café. Anh ấy đưa địa chỉ và kêu tôi tới đó uống nước, tôi cũng không biết địa chỉ đó là showroom xe luôn. Tới nơi, tôi mới ngớ người ra và thấy món quà mà bà xã chuẩn bị thì tôi hiểu ngay. Chiếc xe này cũng là món quà khiến tôi bất ngờ nhất.

Đổi lại, anh chiều người phụ nữ của mình thế nào?

Tôi hay nói vui mình chiều Thi như công chúa. Không bao giờ tôi để Thi làm công việc nặng nên thường xuyên là “chân” xách đồ cho vợ mỗi khi đi mua sắm hay làm gì nặng nhọc.

Thi là người rất khó ăn nên đôi khi tôi sẵn sàng vào bếp nấu món ăn cô ấy thích. Thời gian Thi mang thai, nghén, giữa đêm thèm món ăn gì đó, tôi đều cất công đi tìm cho bằng được. Tôi luôn muốn Thi hạnh phúc nhất khi ở bên mình.

Nhìn hai con để vượt qua khủng hoảng

Phan Hiển: “Tôi chiều Khánh Thi như công chúa” 3

Khánh Thi và Phan Hiển tại SEA Games 31

Hạnh phúc, kể thì dễ. Còn những lúc bế tắc, thậm chí đứng trên bờ vực tan vỡ thì sao? Những lúc đó, điều gì đã giúp anh chị vượt qua để đồng hành đến tận hôm nay?

Có lẽ là quãng thời gian dịch Covid-19 bùng phát. Thời điểm đó vô cùng khủng khiếp. Gia đình tôi giãn cách 2 tháng ở Sài Gòn, cuộc sống và công việc bị ảnh hưởng.

Tôi nghĩ, sự tiêu cực không chỉ diễn ra với vợ chồng tôi mà còn với rất nhiều gia đình khi tính cách, suy nghĩ, hành động thậm chí sự tiêu cực đến từ bên ngoài mang lại. Cũng may vợ chồng tôi vượt qua thành công.

Sau khoảng thời gian đó hai vợ chồng ngồi nhìn lại, cùng nhìn các con để phấn đấu. Bây giờ nhìn lại, hai con chính là động lực lớn nhất để tôi vượt qua khủng hoảng.

Vượt qua mọi sóng gió, anh và Khánh Thi đều cho thấy mình đã lựa chọn đúng. Với những người đã mỉa mai mình lúc trước, có bao giờ anh nghĩ họ nợ mình một cách nhìn khác?

Ngay từ đầu, tôi đã không để tâm những bình luận ác ý. Miệng người đời mà, họ nói thế nào mình không thể kiểm soát được. Tôi chỉ tâm niệm, miễn mình sống sao cho tốt. Cách sống của mình với mọi người xung quanh chắc chắn sẽ khiến mọi người nghĩ khác.

Cảm ơn anh!

Phan Hiển tên thật Nguyễn Đoàn Minh Trường, sinh năm 1993. Anh là một trong bốn kiện tướng dancesport quốc tế hiếm hoi của Việt Nam. Năm 2009, anh quen “nữ hoàng dancesport” Khánh Thi khi tham gia lớp học của cô. Vượt qua mọi rào cản chênh lệch 12 tuổi, mối tình “cô - trò” từng gây xôn xao dư luận một thời nay đã nở hoa khi cặp đôi chuẩn bị làm đám cưới, sau khi có 2 con chung.

Dung Nguyễn