Thứ Ba, 25/02/2020 02:16:19 Hotline: 0901 514 799

Phẫn nộ du khách chụp hình phản cảm trên Cột mốc tọa độ Quốc gia

13/11/2019 15:29

Nhân viên công ty du lịch được cho là đã “tiếp tay” cho du khách vãng lai chụp ảnh phản cảm tại Cột mốc tọa độ Quốc gia ở Mũi Cà Mau.

Keyword đầu tiên có dấu
Nam du khách chụp ảnh phản cảm tại Mốc tọa độ Quốc gia ở Mũi Cà Mau. Ảnh chụp màn hình

Những ngày qua, dư luận xôn xao và phẫn nộ về việc trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh du khách đến tham quan du lịch tại Đất Mũi Cà Mau và hình ảnh được cho là phản cảm tại vị trí Cột mốc tọa độ Quốc gia GPS 0001 trong khu du lịch Mũi Cà Mau. Điều đáng nói, có cả hướng dẫn viên của một công ty du lịch “tiếp tay” cho hành vi này.

Theo hình ảnh đăng tải, khi chụp ảnh lưu niệm, một số người đã trèo và đứng lên đỉnh Cột mốc tọa độ Quốc gia để chụp hình. Có người còn làm những động tác được cho là phản cảm như: giơ cao chiếc dép; một tay đưa cao, tay còn lại che vào phần nhạy cảm,…

Sau khi hình ảnh được đăng tải, phần lớn bình luận của cộng đồng mạng đều thể hiện sự không đồng tình với hành vi của những du khách này, vì cho rằng Cột mốc tọa độ Quốc gia là nơi thiêng liêng, thể hiện chủ quyền của đất nước, không thể có hành động như vậy.

Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, vụ việc xảy ra vào ngày 9/11/2019, đoàn khách do Công ty cổ phần du lịch và tiếp thị GTVT Việt Nam (Vietravel) tổ chức đi tham quan du lịch tại đây.

Sau khi sự việc xảy ra, Công ty Vietravel đã có văn bản gửi Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau khẳng định, khách chụp những hình ảnh phản cảm là khách vãng lai, không phải khách tham gia đoàn của Vietravel.

Theo đó, Công ty Vietravel cho biết, ngày 9/11, công ty có tổ chức 2 đoàn du khách đi tham quan Mũi Cà Mau. Trong đó có một đoàn 7 người do hướng dẫn viên N.T.L. dẫn đoàn. Thời điểm này, hướng dẫn viên N.T.L. đã có hành vi tham gia hỗ trợ khách vãng lai đang có mặt tại điểm tham quan chụp những tấm ảnh phản cảm trên Cột mốc tọa độ Quốc gia.

Công ty Vietravel cho rằng, hành vi của hướng dẫn viên “tiếp tay” cho nhóm du khách vãng lai chụp ảnh phản cảm trên Cột mốc tọa độ Quốc gia là rất nghiêm trọng. Do đó, lãnh đạo công ty đã tiến hành xem xét kỷ luật đối với hướng dẫn viên L.

Liên quan đến vụ việc nêu trên, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, Sở đã nắm được thông tin nói trên và đang phối hợp với cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này...

Gia Minh