Thứ Bảy, 20/07/2019 20:38:45 Hotline: 0901 514 799

Pháp: 4 người âm mưu tấn công Tổng thống Macron

11/11/2018 08:35

4 nghi phạm đã âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Keyword đầu tiên có dấu

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Các thành viên của một nhóm cực đoan thừa nhận đã lên kế hoạch dùng dao tấn công Tổng thống Macron trong dịp Pháp tổ chức hàng loạt sự kiện kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ nhất.

Vụ án đã được khởi tố ngày 10/11 để công tố viên Paris tiến hành thủ tục tạm giam các nghi phạm và điều tra, xác minh thông tin về nhóm tội phạm khủng bố hình sự này.

Các nhà điều tra đã tìm thấy trong xe ôtô một con dao bằng gốm không thể bị máy dò kim loại phát hiện ra, theo kênh truyền hình France 2.

Hung khí này có thể sẽ được sử dụng để ám sát hoặc sát thương khi Tổng thống tham gia các hoạt động tưởng niệm cộng đồng tại các địa phương.

Tổng cộng có 6 nghi phạm, trong đó có 5 đàn ông và một phụ nữ, tuổi từ 22 đến 62, đã bị bắt ngày 6/11 tại 3 khu vực, gồm Isère (Đông Nam thành phố Lyon), Moselle (giáp biên giới Đức và Luxembourg), và Ille-et-Vilaine (phía Tây Bắc, gần thành phố Rennes).

Cảnh sát sau đó đã thả 2 người, trong đó có một phụ nữ 61 tuổi bị bắt tại Isère.

Bốn nghi phạm còn lại được xác định thuộc nhóm Các lực lượng Pháp thống nhất (FFU) hay còn gọi là Les Barjols.

Qua những cuộc trao đổi điện thoại, những phần tử cực đoan này đã đề cập đến các kế hoạch khủng bố, bao gồm cả việc tấn công Tổng thống.

Ngọc Linh