Phạt 140 triệu với 7 người Trung Quốc thuê khách sạn đánh bạc qua mạng

12/08/2020 19:33

Chiều 12/8, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ban hành các quyết định xử phạt 7 đối tượng người Trung Quốc thuê khách sạn ở TP Huế đánh bạc qua mạng.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Một trong 7 đối tượng đang làm việc với lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: C.A

Theo quyết định xử phạt, 7 đối tượng trên đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính là: người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định tại Điểm b Khoản 5 Điều 17 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

7 đối tượng bị xử phạt trên có quốc tịch Trung Quốc, độ tuổi từ 20 đến 43, gồm: Xiang Jie, Zeng Jiale, Yu Lijun, Chen DaoGuang, Liu JianFei, Chen JianJing, Xu HongFeng.

7 đối tượng bị xử phạt với tổng số tiền 140 triệu đồng (mỗi đối tượng 20 triệu đồng)

UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế giao Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế và lãnh đạo Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh đôn đốc, giám sát việc thực hiện các nội dung xử phạt trên theo đúng quy định.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa phát hiện nhóm 7 người nước ngoài trên thuê một khách sạn ở TP Huế để tổ chức thực hiện đánh bạc qua mạng Internet.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định các đối tượng tổ chức thực hiện hành vi đánh bạc qua mạng internet với hình thức sử dụng máy tính để bàn và điện thoại thông minh nhằm kết nối mạng để truy cập vào website https: kkw878.com nhằm tham gia đánh bạc trực tuyến với đối tượng là người Trung Quốc.

Website họ dùng đánh bạc có máy chủ tại Philippines. Việc thanh toán tiền thắng thua từng ván đánh bạc được trả bằng tiền Nhân dân tệ thông qua các tài khoản điện tử được mở tại ngân hàng Agribank - Trung Quốc.

Cơ quan chức năng đã phát hiện, tạm giữ nhiều tang vật có liên quan đến việc nhóm đối tượng sử dụng để thực hiện hành vi đánh bạc qua mạng.

Duy Lợi