Phạt 17 triệu, tôi thà để xe ở nhà hoặc bỏ nhậu

23/07/2017 10:35

Nhiều bạn đọc ủng hộ phạt nghiêm ma men, đặc biệt là với người lái ô tô.

phạt 17 triệu, tôi thà để xe ở nhà hoặc bỏ nhậu

CSGT Đội 8 (Hà Nội) kiểm tra nồng độ cồn một người điều khiển xe ô tô - Ảnh: K.Linh

Dưới bài viết “Tài xế lo bị phạt nồng độ cồn theo kiểu mới” trên Báo Giao thông, bạn đọc Hồng Lê bày tỏ: “Từ hôm đọc báo biết tin này, tôi yêu cầu chồng đi taxi nếu phải tiếp khách hay nhậu với bạn bè. Thậm chí nếu say quá không gọi được xe thì gọi vợ đến đón. Ông chồng có cái bằng lái kiếm cơm, nếu bị giữ và phạt mười mấy triệu thì mấy mẹ con tôi húp cháo”.

Chia sẻ bài “Uống 3 chai bia bị phạt 17 triệu”, người chơi facebook có tài khoản Le Huy viết: “Cái giá quá đắt, số tiền này đi taxi được nửa năm. Cảnh báo các bợm nhậu uống bia rượu là không lái xe”.

Ủng hộ CSGT phạt nặng ma men lái xe, bạn đọc Lý Hồng Mỹ bình luận: “Mấy tay nhậu ngà ngà lái ô tô có thể đâm chết mấy mạng người nên phải phạt sớm cho chừa. Tôi không thấy CSGT phạt được mấy người đã say, chắc ngại đôi co với người say rượu. Thôi thì cứ hơi say phạt trước cũng có tác dụng răn đe”.

Bạn đọc Vinh Sơn (Hà Nội) đề nghị: “CSGT lập chốt tại tuyến đường ra vào các khu vui chơi, giải trí, quán ăn. Cứ âm thầm triển khai, tin xấu đồn xa, bị phạt chục triệu, giữ bằng 5 tháng, chắc chả ông nào lái ô tô dám uống 1 chai bia”.

Độc giả Huy Văn (Đà Nẵng) lại có đề xuất khác: “Mấy năm trước Quảng Ninh, Bắc Ninh làm mạnh cách kiểm tra này, báo chí đưa tin rầm rộ, rồi lại chìm nghỉm. Năm nay, đến TP.HCM và một số tỉnh khác triển khai. Tôi không tin họ duy trì được lâu vì cách làm khá kỳ công, phải chọn tuyến đường rộng rãi, kiểm tra sàng lọc. Để hiệu quả tuyên truyền mạnh mẽ hơn, tôi đề nghị mỗi chốt CSGT kiểm tra nồng độ cồn, mời vài phóng viên báo đài đến đưa tin”. Tôi đảm bảo người vi phạm sợ bị bêu tên trên báo còn hơn sợ nộp phạt, sẽ hiệu quả ngay, bạn đọc này viết.

Camera giám sát hành trình