Phạt 18 tháng tù tài xế Ranger Rover gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy

10/10/2019 20:40

Toà tuyên án phạt 18 tháng tù đối với bị cáo Lê Đình Tùng (SN 1985, ở Hà Đông) về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Phạt 18 tháng tù tài xế Ranger Rover gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy 1
Bị cáo Tùng lái chiếc ô tô Ranger Rover đi trên đường vành đai 2 trình diện tại cơ quan công an

Chiều nay 10/10, TAND quận Ba Đình (Hà Nội) tuyên án phạt 18 tháng tù đối với bị cáo Lê Đình Tùng (SN 1985, ở Hà Đông) về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Trước đó, khoảng 23h30’ ngày 16/2/2019, Tùng lái chiếc ô tô Ranger Rover đi trên đường vành đai 2, hướng lưu thông đường Võ Chí Công đi đường Láng. Đến nút giao với ngã tư Cầu Giấy trên đường vành đai 2 (đối diện số 52 Cầu Giấy), Tùng cho xe tăng tốc, vượt lên từ bên phải một xe ô tô đi phía trước cùng chiều.

Lúc này, xe mô tô Piagio Vespa do anh Vũ Cơ Bách (SN 1981, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) điều khiển, chở chị Trương Thị Thanh Lê (SN 1981, ở Nghệ An) chạy cùng chiều phía trước, bên phải đang chuyển hướng sang phía bên trái ngang qua đầu xe ô tô ra giữa đường.

Do không làm chủ được tốc độ và không giữ khoảng cách an toàn với xe mô tô Piagio Vespa, chiếc Ranger Rover do Tùng điều khiển va chạm với xe mô tô Piagio Vespa, làm xe mô tô văng ra đường, gây ra tai nạn, làm anh Bách và chị Lê bị tử vong vào ngày 17/2, do đa chấn thương.

Gây ra tai nạn nhưng Tùng đã không dừng lại đưa nạn nhân đi cấp cứu mà điều khiển xe ô tô rời khỏi hiện trường theo hướng vành đai 2 trên cao Láng – Nguyễn Trãi về chung cư Royal City. Khi xe ô tô tới lối vào hầm B3 của tòa R6 chung cư thì bị chết máy. Tùng đã liên hệ với đơn vị cứu hộ tới cẩu xe ô tô đi sửa chữa tại gara. Đến ngày 17/2/2019, Tùng ra đầu thú.

Đại diện hợp pháp cho các nạn nhân đã nhận bồi thường thiệt hại do Lê Đình Tùng gây ra, nên không có yêu cầu bồi thường về dân sự. Kết luận giám định mẫu máu của bị cáo xác định không có Ethanol và các chất ma túy.

Nhưng luật sư bảo vệ cho quyền lợi hợp pháp của anh Bách đưa ra quan điểm: Có cơ sở xác định Tùng đã dùng chất kích thích khi lái xe, đi trong thành phố với tốc độ cao, không làm chủ tốc độ, dẫn đến tai nạn làm 2 người chết.

Phía gia đình nạn nhân cho rằng, bị cáo có điều kiện để cấp cứu nạn nhân, nhưng đã bỏ mặc. Nếu bị cáo kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu, biết đâu không xảy ra hậu quả tang thương như vậy.

Văn Huế