Phát động cuộc thi "Tìm hiểu về chủ quyền biển đảo Việt Nam"

15/09/2014 11:15

Đã có gần 600 học sinh, sinh viên và các đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng Cuộc thi "Tìm hiểu về chủ quyền biển đảo Việt Nam" do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.

Sáng 15/9, tại Tp. Vinh, UBND tỉnh Nghệ An chủ trì tổ chức lễ phát động Cuộc thi “Tìm hiểu về chủ quyền biển đảo Việt Nam”. Đã có gần 600 học sinh, sinh viên và các đoàn viên thanh niên tham gia lễ phát động.

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ quyền biển đảo của Việt Nam, nâng cao nhận thức cho cán bộ, học sinh, sinh viên và nhân dân về lịch sử, vai trò, vị trí, chiến lược của biển, đảo Việt Nam; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đặc biệt là chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Phát động cuộc thi
Các đoàn viên thanh niên tham gia cuộc thi trước sự chứng kiến của các đại biểu.

Cuộc thi còn nhằm khơi dậy và vun đắp lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc; tình yêu biển đảo; ý thức chủ quyền biển đảo, chủ quyền quốc gia của mỗi người dân; qua đó tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc Việt Nam.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 15/9 đến ngày 26/10, được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến hàng tuần trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An. Đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, công tác trên địa bàn cả nước.

Với 500 câu hỏi, chia làm 6 tuần, mỗi thí sinh đăng nhập dự thi, hệ thống sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 20 câu hỏi trong bộ câu hỏi để người dự thi trả lời; thời gian làm bài của thí sinh 20 phút. Trong mỗi tuần thi, mỗi người có thể tham gia nhiều lần, không giới hạn số lần dự thi. Thí sinh có số lượng câu trả lời chính xác nhiều nhất, trong thời gian ngắn nhất sẽ được xét trao giải.

Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, mỗi tuần sẽ có 11 giải thưởng, trong đó giải nhất là bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An kèm tiền thưởng trị giá 2,3 triệu đồng.

Văn Thanh