Thứ Bảy, 19/10/2019 12:32:59 Hotline: 0901 514 799

Phát hiện 1 tấn chất "lạ" vô chủ nghi ma túy ở Nghệ An

17/04/2019 16:25

Nhiều bao tải chứa chất lạ nghi ma túy đá bị bỏ đống bên đường dân sinh được người dân phát hiện và báo lên chính quyền.

Keyword đầu tiên có dấu
Đống chất lạ bị bỏ bên đường nghi là ma túy (ảnh người dân cung cấp)

Sáng 17/4, Phòng cảnh sát ma túy (Công an Nghệ An) đã về xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An thu giữ một số lượng lớn bao tải bên trong có chất lạ nghi là ma túy đá.

Ông Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thuận xác nhận sự việc với PV Báo Giao thông và cho biết: Số lượng chất lạ lên đến gần 1 tấn. Chúng được để ở đó (bên vệ đường QL48B) và chúng tôi phát hiện. Tuy nhiên, do không biết ai là chủ nhân của số chất lạ đó, không biết là chất gì nên xã dự định mang đi đốt, tiêu hủy.

“Sau đó, công an về kiểm tra và đưa đi. Hiện, cũng chưa rõ có phải là ma túy hay không, còn phải chờ giám định” - ông Tuấn cho biết thêm.

Đến trưa cùng ngày, toàn bộ số bao tải chứa chất lạ đã được cơ quan chức năng niêm phong, đưa về tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, chiều 15/4, cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Bộ Công an) và Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an Nghệ An bất ngờ khám xét căn nhà ở đường Phùng Chí Kiên, phường Hà Huy Tập (TP Vinh, Nghệ An).

Tại hiện trường, lực lượng chức năng bắt giữ 4 người đàn ông, thu giữ 30 thùng giấy, bên trong chứa hơn 600 kg hàng hóa nghi là ma túy đá. Số hàng, được ngụy trang trong xe tải biển số Nghệ An chuẩn bị vận chuyển khỏi nơi cất giấu.

Văn Thanh