Phát hiện cây xăng dầu chứa tạp chất, Petrolimex nói gì?

08/05/2021 09:01

Petrolimex đã lên tiếng về việc cơ quan chức năng phát hiện một lượng lớn dầu diesel của cửa hàng cung ứng ra thị trường có tạp chất.

phát hiện cây xăng dầu chứa tạp chất, petrolimex nói gì?

Lực lượng QLTT đã kiểm tra cây xăng sau phản ảnh của người tiêu dùng...

Theo đó, cửa hàng xăng dầu (CHXD) này ở xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, thuộc Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh (trực thuộc Petrolimex).

Petrolimex cho biết, sự việc xẩy ra là lỗi chủ quan của nhân viên bán hàng và cán bộ công ty thực hiện việc sửa chữa công nghệ chưa tuân thủ đúng quy trình, trong quá trình thi công gặp mưa lớn dẫn đến việc bị nước mưa tràn vào bể chứa diesel.

Tuy nhiên, do không kịp thời phát hiện sự việc nên CHXD đã bán một lượng hàng diesel DO 0,05S-II cho một số khách hàng; Số lượng kiểm kê nhanh khoảng 306 lít.

"Hiện bể chứa này đã được niêm phong chờ kết quả kiểm định chất lượng từ cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, Công ty cũng làm việc với các khách hàng bị ảnh hưởng để làm rõ mức độ thiệt hại và đã khắc phục thỏa đáng", Petrolimex thông tin.

Đồng thời, ngay trong ngày, công ty đã xác định mức độ thiệt hại cũng như hình thức kỷ luật thích đáng. Trước mắt, cửa hàng trưởng, nhân viên trực tiếp bán hàng và các nhân viên kỹ thuật có liên quan khác đã bị đình chỉ công việc.

Petrolimex khẳng định đã có chỉ đạo Công ty Xăng dầu Hà Nam Ninh nghiêm túc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các tập thể, cá nhân có liên quan để đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm khắc nhất...

Trước đó, thông tin từ Bộ Công thương cho biết, Cục QLTT Nam Định đã kiểm tra cửa hàng xăng dầu trên sau khi nhận được phản ánh của người tiêu dùng về việc cửa hàng xăng dầu Petrolimex 020 thuộc Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh tại xã Nghĩa Tân (Nghĩa Hưng) bán dầu diesel không đảm bảo chất lượng.

Qua kiểm tra nhanh, phát hiện một lượng lớn dầu diesel của cửa hàng cung ứng ra thị trường có chứa tạp chất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiết bị sử dụng nguyên liệu.

Đại diện cửa hàng cho biết do ảnh hưởng của trận mưa lớn vào buổi sáng cùng ngày nên toàn khu vực cửa hàng bị ngập, nước mưa tràn vào bồn có chứa 23.000 lít dầu DO 0,05 S-II gây nên sự việc trên.

Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu dầu DO 0,05 S-II để trưng cầu giám định chất lượng, đồng thời tạm đình chỉ kinh doanh đối với mặt hàng dầu diesel của cửa hàng cho tới khi có kết quả kiểm định.

Hồng Hạnh