Phạt nghiêm 9x cố tình lộ thông tin người tiếp xúc ca nghi nhiễm Covid-19

25/03/2020 11:57

Đăng tải văn bản báo cáo nhanh về tình hình tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid - 19 khi chưa có sự đồng ý, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu.

phạt nghiêm 9x cố tình lộ thông tin người tiếp xúc ca nghi nhiễm covid-19
D.H.T bị mời làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh. (Ảnh CTV)

Ngày 25/3, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Trà Vinh cho biết, Thanh tra Sở này vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đ.H.T (SN 1995, ngụ tỉnh Trà Vinh) số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, T. làm nghề mua bán xe ô tô tại TP Trà Vinh. Ngày 12/3, T. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải văn bản báo cáo nhanh về tình hình tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid - 19 của một trường hợp trên địa bàn TP Trà Vinh. Thông tin này nhanh chóng thu hút sự chú ý, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Người có tên trong báo cáo nhanh đã làm đơn gửi đến Sở TT&TT tỉnh Trà Vinh yêu cầu xử lý theo pháp luật vì cho rằng việc T. đăng tải nội dung thông tin cá nhân của người khác lên mạng là chưa có sự đồng ý và đã xâm phạm vào quyền riêng tư thông tin.

Qua làm việc, T. thừa nhận hành vi vi phạm và tự giác tháo gỡ thông tin trước đó.

Lê An