Phiến quân tấn công nhà tù Philippines, giải thoát 28 tù nhân

29/08/2016 07:32

Phiến quân có liên quan tới IS đã tấn công một nhà tù và giải phóng 28 tù nhân.

phiến quân tấn công nhà tù philippines, giải thoát 28 tù nhân

Quân đội áp tải các thành viên nhóm Maute bị bắt hôm 22/8.

The Wall Street Journal ngày 28/8, dẫn thông báo từ giới chức Philippines cho biết, nhiều tay súng liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tấn công một nhà tù ở miền Nam Philippines và giải thoát 28 tù nhân nguy hiểm.

Cụ thể, vào ngày 27/8, khoảng 50 thành viên có vũ trang của nhóm phiến quân Maute có liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đột kích nhà tù ở thành phố Marawi, tỉnh Lanao del Sur thuộc đảo Mindanao giải thoát 8 tù nhân là thành viên của nhóm này bị bắt cách đây 1 tuần.

>>>>Xem thêm video:

 

Ngoài ra, theo Cảnh sát trưởng tỉnh Lanao del Sur, ông Agustine Tello cho biết, 20 tù nhân khác bị bắt giữ vì nhiều tội danh khác cũng trốn thoát trong cuộc đột kích của nhóm Maute.

Những tù nhân được giải thoát của nhóm Maute bị bắt vào ngày 22/8, sau khi các binh sĩ tại một chốt kiểm soát quân sự của Philippines phát hiện bom tự tạo và súng ngắn trong xe tải do những tên này điều khiển.

Được biết, nhóm Maute là một trong số vài nhóm Hồi giáo hoạt động tại đảo Mindanao, miền Nam Philippines. Những tay súng tấn công nhà tù mang cờ đen của IS và khăn có biểu tượng thánh chiến, những thứ sau đó được phát hiện tại căn cứ của nhóm Maute.

Hán Hiển (Theo WSJ)