Phiên xử Trầm Bê: Nhiều đại gia được triệu tập bất ngờ vắng mặt

08/01/2018 18:02

VKS đề nghị HĐXX tiếp tục triệu tập những người có trách nhiệm đến phiên tòa Phạm Công Danh.

phiên xử trầm bê: nhiều đại gia được triệu tập bất ngờ vắng mặt

Bị cáo Trầm Bê tại phiên tòa

Chiều 8/1, tại phiên xét xử vụ án Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng đối với bị cáo Phạm Công Danh (53 tuổi, nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng Xây dựng - VNCB), Trầm Bê (59 tuổi, nguyên Phó chủ tịch thường trực HĐQT ngân hàng Sacombank) cùng 44 đồng phạm tiếp tục diễn ra.

Tuy nhiên, nhiều người có trách nhiệm, nghĩa vụ liên quan đã vắng mặt. Cụ thể, bà Hứa Thị Phấn (nguyên cố vấn cao cấp HĐQT Ngân hàng Đại Tín) không có mặt. Bà Phấn (sinh năm 1947) đang liên quan đến vụ đại án OceanBank, bị đề nghị mức án 17-18 năm tù tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Sau đó chủ toạ thẩm phán Phạm Lương Toản gọi tên ông Trần Bắc Hà nhưng ông Hà không có mặt và cũng không giấy ủy quyền cho ai. Ông Trần Bắc Hà nguyên là Chủ tịch HĐQT, Trưởng Phân ban rủi ro tín dụng ngân hàng BIDV. 

phiên xử trầm bê: nhiều đại gia được triệu tập bất ngờ vắng mặt

Bị cáo Phạm Công Danh

VKS cho rằng sự vắng mặt của những người có trách nhiệm, nghĩa vụ liên quan đến đại án ông Trầm Bê - Phạm Công Danh có thể ảnh hưởng đến việc xét xử tại phiên toà. Do vậy, VKS đề nghị HĐXX tiếp tục triệu tập những người như ông Trần Bắc Hà, Đoàn Ánh Sáng, Trần Lục Lang.

Cũng trong chiều nay, ông Phạm Công Danh lại có biểu hiện sức khỏe không tốt nên chủ toạ phiên tòa cho phép đưa Phạm Công Danh ra khỏi phòng xử lần 2 để được chăm sóc sức khỏe. Tương tự, ông Trầm Bê cũng có biểu hiện sức khỏe không tốt và cũng được chủ tọa cho ra ngoài để chăm sóc. Khoảng 30 phút sau, ông Trầm Bê trở lại phòng xét xử. Lúc 16h00, ông Phạm Công Danh vẫn được phép ngồi trong phòng chăm sóc y tế... 

Đến 16h30, tòa tạm nghỉ và sẽ tiếp tục vào 8h00 sáng 9/1 với phần công bố cáo trạng của đại diện Viện kiểm sát.

Lê Nghĩa