Phim "30 chưa phải Tết" của Trường Giang nguy cơ hoãn chiếu, có gì hấp dẫn?

15/01/2020 11:20

Bộ phim "30 chưa phải Tết" đang đứng trước nguy cơ hoãn chiếu vì trục trặc khâu kiểm duyệt.

Keyword đầu tiên có dấu
Sự trở lại của Trường Giang trong phim điện ảnh "30 chưa phải Tết" được nhiều khán giả kỳ vọng

Thông tin bộ phim điện ảnh Tết Canh Tý "30 chưa phải Tết" do đạo diễn Quang Huy thực hiện đứng trước khả năng hoãn chiếu vì trục trặc khâu kiểm duyệt đã gây chú ý. Đây là bộ phim từng công bố sớm nhất sẽ ra mắt dịp Tết Nguyên Đán 2020.

Nguyên nhân được cho là có sự nhạy cảm về yếu tố Phật giáo, trong đó có tình tiết liên quan tới nhân vật nhà sư Thích Tu do Mạc Văn Khoa thủ vai. Đạo diễn Quang Huy cho biết, ê-kíp đang giải trình những cơ sở nghiên cứu khi sáng tạo để bảo vệ được tính toàn vẹn của tác phẩm. "Hội đồng duyệt phim có quan điểm riêng dưới góc độ quản lý nhà nước và chúng tôi vẫn đang lắng nghe để có thể có giải pháp dung hòa từ hai phía", đạo diễn Quang Huy tâm sự.

"30 chưa phải Tết" ngay từ khi công bố dự án đã nhận được nhiều sự quan tâm khi có sự góp mặt của danh hài Trường Giang, cũng là lần kết hợp đầu tiên giữa đạo diễn Quang Huy và Trường Giang. Anh vẫn đang là gương mặt ăn khách ngoài rạp chiếu. Năm 2018, bộ phim Tết "Siêu sao siêu ngố" có sự góp mặt của Trường Giang đã đại thắng với doanh thu hơn 100 tỷ đồng.

Bởi thế, riêng sự góp mặt của Trường Giang trong phim từng khiến nhiều người dự đoán phim có thể mang về mức doanh thu ổn khi kinh phí đầu tư được tiết lộ là hơn 20 tỷ đồng.

Keyword đầu tiên có dấu
Riêng sự trở lại của Trường Giang đã gây chú ý khi anh đang là một "ngôi sao phòng vé"

Nội dung phim xoay quanh nhân vật Hân (Trường Giang) - người con trai có mối quan hệ xa cách với cha mình. Anh về thăm nhà vào ngày 30 Tết với mục đích thực hiện lời hứa với bạn gái là chiếm mảnh đất của cha. Tuy nhiên, Hân bất ngờ rơi vào vòng lặp thời gian, phải sống đi sống lại trong ngày cuối năm này.

Nhà sư Thích Tu (Mạc Văn Khoa) là người bạn thời niên thiếu của Hân, đóng vai trò đồng hành và khuyên nhủ Hân. Nhân vật này cũng truyền tải nhiều triết lý và ý nghĩa nhân văn của phim. Ngoài Trường Giang và Mạc Văn Khoa, phim còn có sự góp mặt của NSND Hồng Vân, NSND Việt Anh, Tấn Beo, Phương Thanh, Huỳnh Kiến An...

Ngoài ra, dự án này còn mang ý nghĩa đặc biệt với ông xã của Nhã Phương. Anh đã dành nhiều công sức vì coi đây là món quà dành tặng con gái đầu lòng. "Chàng hề xứ Quảng" mong muốn con mình thấy được đúng giá trị của bố. Anh cho biết đã dành tới 6 tháng chỉ để tập trung cho bộ phim này và không quan tâm đến tiền khi thực hiện bộ phim này. Bản thân Trường Giang chỉ mong muốn là con được nhìn thấy mình trên phim.

Hiểu Đồng