Phim "Về nhà đi con" gây "sốt": Gia đình vẫn là số 1

11/06/2019 09:23

Những bộ phim có đề tài về gia đình thường rất dễ thu hút khán giả nếu biết cách thể hiện.

Keyword đầu tiên có dấu
Một cảnh trong phim "Về nhà đi con".

Đang là bộ phim truyền hình ăn khách thời điểm hiện tại, Về nhà đi con tạo nên một “cơn sốt” trên khắp các trang truyền thông và mạng xã hội. Từng tình tiết của phim đều được cộng đồng mạng bàn tán rôm rả, từng lời thoại, phong cách của diễn viên hay những câu chuyện bên lề đều được truyền thông khai thác tối đa.

Lý giải cho điều này, theo đạo diễn Nguyễn Danh Dũng, bộ phim có đề tài gia đình nên mang tính gần gũi, dung dị, khá giả khi xem đều thấy được mình ở đâu đó trong từng nhân vật, câu chuyện. Chính đoàn làm phim cũng cố gắng thoải mái tối đa để tạo được dự giản dị nhất cho bộ phim của mình. Bản thân biên tập Nguyễn Thu Thủy cũng thừa nhận, ê-kíp nỗ lực để chọn câu chuyện phim mang điển hình nhất của mỗi gia đình.

Keyword đầu tiên có dấu
"Gạo nếp gạo tẻ" cũng là bộ phim về đề tài gia đình được yêu thích.

Cùng với Về nhà đi con, Nàng dâu oder hay trước đó là các bộ phim như Gạo nếp gạo tẻ, Sống chung với mẹ chồng, Cả một đời ân oán… cũng đều tạo được tiếng vang khi phát sóng. Các bộ phim mang điểm chung là đều khai thác đề tài gia đình, với những mâu thuẫn, xung đột để từ đó đề cao giá trị gia đình.

Từ xưa tới nay, đề tài gia đình vốn được khai thác rất nhiều trên màn ảnh nhưng không phải bộ phim nào cũng thành công. Thực tế, một bộ phim muốn thành công không chỉ ở đề tài mà còn bởi nhiều yếu tố như kịch bản, diễn viên, diễn xuất… Thành công của Về nhà đi con hay Gạo nếp gạo tẻ nhờ những bộ phim này quy tụ được các yếu tố trên, cũng như mang tới được lát cắt mang hơi thở của đời sống hiện đại ngày nay mà ở đó, bất cứ ai cũng đều nhìn thấy được chính mình đâu đó.

Chính thành công ấy cho thấy, sức hút từ đề tài gia đình thực tế vẫn chưa bao giờ giảm nhiệt. Sau các đề tài mại dâm, hình sự, xã hội đen… thì khán giả lại có xu hướng trở lại với những điều gần gũi, giản dị mà thân thuộc. Chưa kể, những thông điệp nhân văn của các bộ phim lấy đề tài gia đình đều thường được dễ gửi gắm một cách nhẹ nhàng và dễ tới được với lòng người nhất.

Hiểu Đồng