Phó Công an quận bị dọa giết khi kiểm tra bãi xe không phép

04/04/2018 19:40

Thượng tá Đỗ Hồng Minh, Phó công an quận Đống Đa bị dọa giết khi kiểm tra bãi xe không phép trên địa bàn.

phó công an quận bị dọa giết khi kiểm tra bãi xe không phép

Bãi trông xe không phép "khủng" hoạt động ngang nhiên tại phường Trung Liệt.

Ngày 3/4 trao đổi với với PV Báo Giao thông, Thượng tá Đỗ Hồng Minh, Phó trưởng Công an quận Đống Đa, Hà Nội xác nhận, thực hiện kiểm tra Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an TP, tổ công tác Công an quận đã tiến hành kiểm tra một bãi trông xe không phép “khủng” trên địa bàn, các đối tượng trong bãi đã doạ giết Thượng tá Minh.

Trước đó, lực lượng Công an quận Đống Đa đã vào kiểm tra bãi trông giữ xe không phép “khủng” tại ngõ 24 Trung Liệt, phường Trung Liệt. Khi lực lượng công an yêu câu bãi xe xuất trình giấy phép, yêu cầu các chủ phương tiện ô tô không gửi tại bãi trông giữ xe thì bị một đối tượng xông ra có những lời lẽ khó nghe, thậm chí doạ giết Thượng tá Minh. “Thời điểm công an xuống kiểm tra trong bãi xe máy có tới 300-400 ô tô đang gửi tại bãi và mức thu tháng tới 2.000.000 đồng/1xe/tháng”. Các đối tượng "cố thủ" giữ bãi xe trái phép là do lợi nhuận thu được từ bãi xe quá lớn", ông Minh cho biết.

phó công an quận bị dọa giết khi kiểm tra bãi xe không phép

Bãi xe không phép "khủng" làm barie cảnh giới lực lượng kiểm tra.

Được biết, diện tích hơn 10.000 m2 đất cạnh bãi xe trên, UBND quận Đống Đa đã tiến hành xây dựng khu vui chơi giải trí. Hơn 7.000 m2 đất còn lại được Tổng Cty Vật tư Nông nghiệp (thuộc Bộ NN&PTNT) kí kết với một công ty khác để làm địa điểm dịch vụ trông coi đất nhưng thực chất là kinh doanh trông giữ xe nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Thượng tá Minh thông tin thêm, Công an quận đang tiến hành phối hợp với ngành chức năng trên địa bàn tiến hành giải toả bãi trông xe không phép này.

Văn Huế