Phó Giám đốc Công an TP.HCM: “Đau xót khi nhiều cán bộ sai phạm”

21/12/2020 16:24

8 cán bộ Công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú nhận tiền của người vi phạm pháp luật, đại tá Nguyễn Sỹ Quang nói đây là "sai phạm cố ý".

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - phó giám đốc Công an TP.HCM.

Tại cuộc họp báo ngày 21/12 về tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2020 và một số công tác trọng tâm năm 2021 của lực lượng Công an TP.HCM, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó giám đốc Công an TP.HCM, đã chia sẻ về việc một số cán bộ công an ở TP.HCM vi phạm pháp luật trong thời gian qua.

Về vụ cán bộ Công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú nhận tiền của người vi phạm pháp luật, đại tá Quang nói "đây là sai phạm cố ý". Đến nay, Công an TP.HCM đã khởi tố 8 bị can về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

“Chúng tôi xác định đây là lực lượng thực thi pháp luật, hơn ai hết phải chấp hành nghiêm quy định pháp luật. Một vi phạm rất lớn, gần như là cả một tập thể công an phường, trong đó có cả chi huy, người đứng đầu. Mặc dù chúng tôi rất đau xót về việc này nhưng phải kiên quyết xử lý”, Đại tá Quang nói.

Theo ông Quang, sai phạm của những cán bộ, chiến sĩ ở Công an phường Phú Thọ Hoà là quá rõ ràng. Công an TP.HCM đã chủ động thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm để làm gương.

Trước đó, Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TP.HCM cho biết, trong quá trình kiểm tra đã phát hiện những cán bộ, chiến sĩ Công an phường Phú Thọ Hoà có vi phạm về quy trình, quy chế công tác.

“Công an TP.HCM đánh giá những vi phạm này có dấu hiệu vi phạm pháp luật và cần phải xử lý nghiêm khắc. Do đó Giám đốc Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 25 cán bộ, chiến sĩ công an phường này”, ông Nam thông tin.

Đối với vụ trường gà ở quận 6, Công an TP.HCM cũng xác định có trách nhiệm của công an cơ sở, trước hết là Công an phường 3, quận 6 và Đội cảnh sát hình sự Công an quận 6 cùng một số đơn vị khác.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho biết, quá trình điều tra vụ án này, Công an TP HCM sẽ làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan.

Trước mắt, Giám đốc Công an TP HCM đã xác định một số cán bộ có trách nhiệm trong vụ việc này.

Bùi Tư