Phó Thủ tướng: Làm rõ sau "cát tặc" là tổ chức tội phạm nào?

19/03/2017 10:58

Cơ quan công an cần điều tra, làm rõ sau lưng nhóm khai thác trái phép là những tổ chức tội phạm nào.

phó thủ tướng: làm rõ sau "cát tặc" là tổ chức tội phạm nào?

Toàn cảnh cuộc họp ngày 17/3 tại tỉnh Đồng Nai.

Ngày 18/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đoàn công tác Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về tình hình kinh tế-xã hội tại địa phương.

Phó thủ tướng Chính phủ yêu cầu Đồng Nai tiếp tục làm tốt hơn nữa công công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, ma túy và quản lý người nghiện. Chú trọng xây dựng, đầu tư cơ sở vật chất cho các trung tâm cai nghiện, giám sát, kiểm soát của địa phương đối với công tác cai nghiện. 

Đề cập đến tình trạng khai thác cát trái phép, Phó thủ tướng yêu cầu tạm ngưng cấp phép và kiểm soát tốt, không để tình trạng cấp phép rồi buông lỏng dưới hình thức nạo vét tuyến luồng nhưng lại cho tận thu khoáng sản rồi dùng máy bơm hút cát gây sạt lở, làm ảnh hưởng môi trường và cuộc sống của người dân. Đặc biệt cơ quan công an cần điều tra, làm rõ sau lưng nhóm khai thác trái phép là những tổ chức tội phạm nào? “Sao lại có chuyện nạo vét luồng lạch mà cát thì cho lên tàu còn bùn và rác để lại".

Đối với các kiến nghị của Đồng Nai, Phó Thủ tướng đã chỉ đạo và đề nghị các Bộ, ngành chức năng xem xét giải quyết kịp thời, để triển khai các dự án. Trong đó có tiểu dự án GPMB phục vụ xây dựng CHK quốc tế Long Thành...

phó thủ tướng: làm rõ sau "cát tặc" là tổ chức tội phạm nào?

Một phối cảnh thiết kế CHK Quốc tế Long Thành

Tham gia cùng đoàn công tác của Chính phủ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đề nghị Đồng Nai phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT trong việc triển khai các dự án đường cao tốc Dầu Giây-Tân Phú, Biên Hòa, Vũng Tàu, Dầu Giây-Phan Thiết sắp được triển khai trong thời gian tới... Đặc biệt là triển khai dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai kiến nghị Chính phủ bổ sung điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016-2020. Sớm bố trí nguồn vốn thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư GPMB thực hiện dự án CHK quốc tế Long Thành. Ngoài ra, tỉnh cũng đề nghị Chính phủ chấp thuận cho nghiên cứu, kéo dài tuyến Metro số 1 từ Suối Tiến đến ngã tư Vũng Tàu.

>>>Xem thêm video xe ben diễu hành trên đường Võ Nguyên giáp (TP Biên Hòa, Đồng Nai):

Vĩnh Phú-Châu Minh