Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ thông tin sập mỏ vàng Lào Cai

24/08/2016 08:36

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tỉnh Lào Cai làm rõ thông tin Lào Cai sập mỏ vàng, 18 người chết.

phó thủ tướng yêu cầu làm rõ thông tin sập mỏ vàng lào cai

Đường vào khu sạt lở ở xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn bị cô lập hoàn toàn do mưa lũ (Ảnh: Pháp luật Việt Nam)

Liên quan đến vụ lũ cuốn mỏ vàng Lào Cai, cuốn trôi nhiều lán trại của “phu vàng” ở xã Nậm Xây (huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai), chiều 23/8, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh làm rõ thông tin Lào Cai sập mỏ vàng, 18 người chết, thông tin bị “cô lập” được đăng tải trên báo chí.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Lào Cai phải khẩn trương thực hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn, khắc phục hậu quả tai nạn, hỗ trợ gia đình người bị nạn sớm ổn định cuộc sống, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ thông tin.

>>> Xem video tìm kiếm nạn nhân vụ lũ cuốn bãi vàng ở Lào Cai

Trước đó, đêm 19/8, do ảnh hưởng của bão số 3, nhiều hầm vàng tại khu khai thác trên địa bàn thôn Mà Sa Phìn, xã Nậm Xây đã ngập nước. Đến sáng 20/8, một hầm vàng đã sạt lở khiến nhiều người bị vùi lấp.

Chiều 23/8, chính quyền địa phương cho biết có 2 người chết và 4 người bị thương do thiệt hại của cơn bão số 3 vừa qua. Tuy nhiên, qua nhiều nguồn tin từ người dân, từ các xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai cho biết số người thiệt mạng lớn hơn rất nhiều. 

Hiện cầu để đi vào vùng mỏ vàng đã bị phá hủy. Điều đáng nói là đây là con đường độc đạo để vào khu vực này...

Mai Anh (Tổng hợp)