Thứ Tư, 13/11/2019 09:18:22 Hotline: 0901 514 799

Phòng khám thuê bác sĩ Trung Quốc, "chặt chém" bệnh nhân tại Hà Nội

11/07/2016 20:35

Sở Y tế Hà Nội vừa quyết định xử phạt phòng khám An Khang thuê bác sĩ Trung Quốc, thu tiền giá "cắt cổ".

Keyword đầu tiên có dấu

Phạt phòng khám An Khang mạo danh đơn vị công lập, thuê bác sĩ Trung Quốc

Theo ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội, đơn vị này vừa có văn bản phạt phòng khám An Khang, 96 Đông Các, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội quảng cáo mạo danh là đơn vị công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, đưa bác sĩ Trung Quốc vào khám bệnh kê đơn mà không có giấy phép, thu tiền giá "cắt cổ".

Tại thời điểm thanh tra cơ sở y tế này, Thanh tra Sở Y tế phát hiện nhiều vi phạm hành chính như: bác sĩ Viên Cát Lượng quốc tịch Trung Quốc hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép như khám bệnh kê đơn thuốc y học cổ truyền cho người bệnh.

Phòng khám này cũng thu tiền cao hơn giá đã niêm yết, không đảm bảo điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động. Sổ khám chữa bệnh ghi chép không đầy đủ theo quy định, quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh, dịch vụ đặc biệt chưa được cơ quan thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt với các vi phạm của phòng khám An Khang với tổng mức phạt 101.700.000 đồng. Đồng thời, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Viên Cát Lượng và đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh của bác sĩ này trong thời gian 9 tháng. 

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu phòng khám An Khang phải thực hiện khám chữa bệnh đúng phạm vi hoạt động chuyên môn được cấp phép, ghi chép trong sổ khám, tháo gỡ toàn bộ nội dung quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh trên website của cơ sở.

Tú Uyên