Phòng không Crimea bắt đầu diễn tập với tên lửa S-400

09/02/2019 14:32

Phòng không Crimea bắt đầu diễn tập với hệ thống tên lửa S-400.

Tên lửa S-400 Nga bố trí ở Crimea.

Báo chí Nga cho hay, các đơn bị chiến đấu của một tiểu đoàn tên lửa phòng không S-400 từ lực lượng Phòng không - Không quân Quân khu Nam, quân đội Nga đã tiến hành các cuộc tập trận ở Crimea để triển khai các hệ thống tên lửa S-400 tiên tiến.

Cơ quan phụ trách báo chí của Hạm đội Biển Đen, Hải quân Nga cho hay: "Các bệ phóng được điều động đến khu vực được chỉ định, đã sẵn sàng triển khai công tác huấn luyện chuẩn bị chiến đấu..."

Các quân nhân làm nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu đã tìm kiếm và tấn công ngăn chặn một mục tiêu được mô phỏng bằng máy bay không người lái.

Trong các giai đoạn tiếp theo của quá trình tập trận, lực lượng trực chiến sẽ thực hiện các vụ phóng tên lửachống lại các mục tiêu trên không.

Tên lửa S-400

Hệ thống tên lửa phòng không di động S-400 Triumf được thiết kế để bảo vệ các cơ sở quân sự và hạ tầng quan trọng, có khả năng chiến đấu tốt hơn so với phiên bản tiền nhiệm S-300PM.

S-400 Triumf là hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung và tầm xa mới nhất được Nga đưa vào sử dụng từ năm 2007.

S-400 được thiết kế để tiêu diệt các máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo của đối phương. S-400 có thể tấn công vào các mục tiêu ở khoảng cách 400 km và ở độ cao tới 30 km.

Bình Nguyên