Vân Dung sẽ có phản hồi về phóng sự VTV24 quảng cáo sản phẩm chức năng

12:23, 01/04/2021

Nghệ sĩ Vân Dung được cho là nhân vật trong đoạn phóng sự về quảng cáo sản phẩm chức năng sai sự thật của VTV24.

Vân Dung sẽ có phản hồi về phóng sự VTV24 quảng cáo sản phẩm chức năng 1

Hình ảnh được cho là nghệ sĩ Vân Dung đang quảng cáo sản phẩm

Vào ngày 31/3, chương trình "Chuyển động 24h" của Trung tâm tin tức VTV24 đã phát một phóng sự liên quan tới câu chuyện quảng cáo sản phẩm chức năng sai sự thật. Trong đoạn phóng sự, có đưa một đoạn clip được cho là của một người nổi tiếng đang quảng cáo sản phẩm tiêu nang u xơ, u nang bằng công nghệ nano Nhật Bản.

Người này đã quay cho khán giả biết mình đang ở trước cổng bệnh viện Phụ Sản Hà Nội và sau đó còn giơ lên một tờ giấy khám sức khỏe định kỳ.

Theo đoạn phóng sự "nghệ sĩ này không nói dối về địa điểm mình đang ở, nhưng lại không nói thật nhiều thứ khác. Đây là tờ bệnh án giả do người làm quảng cáo tự tạo ra để trở thành đạo cụ cho nghệ sĩ", phóng sự khẳng định.

Cũng theo VTV24, phía bệnh viện phụ sản Hà Nội đã xác nhận, mẫu của tờ bệnh án trên tay nghệ sĩ này không đúng. Không có khoa nào là phòng khám 225 và cũng không có vị bác sĩ nào tên giống như trong tờ bệnh án.

Vân Dung sẽ có phản hồi về phóng sự VTV24 quảng cáo sản phẩm chức năng 2

Vân Dung sẽ có phản hồi về phóng sự VTV24 quảng cáo sản phẩm chức năng 3

Ngoài ra, trong đoạn clip hậu trường video quảng cáo của nghệ sĩ này, phía chương trình còn thắc mắc: "Chẳng rõ nghệ sĩ này có từng bị u xơ thật hay không, nhưng chắc chị chưa từng dùng sản phẩm này vì còn không biết cầm sao cho đúng, và cũng chẳng nhớ rõ công dụng của nó ra sao"

Dù đoạn phóng sự đã làm mờ gương mặt của nghệ sĩ và che tên nhưng qua giọng nói, nhiều người cho rằng nhân vật trong câu chuyện được nhắc đến chính là nghệ sĩ Vân Dung. Ở đoạn cuối video, người này còn nói tới việc bản thân là Vân Dung.

Vân Dung sẽ có phản hồi về phóng sự VTV24 quảng cáo sản phẩm chức năng 4

"Táo y tế" Vân Dung bị cho là nghệ sĩ trong đoạn phóng sự

Sự việc nhanh chóng gây xôn xao và khiến nhiều người hoang mang. Chúng tôi đã liên lạc với nghệ sĩ Vân Dung để tìm hiểu thông tin, chị cho biết sẽ có phản hồi cụ thể trong thời gian tới.

Câu chuyện nghệ sĩ quảng cáo, PR cho các sản phẩm vốn không phải chuyện hiếm bởi nhờ tên tuổi của các nghệ sĩ, các nhãn hàng có khả năng được lan tỏa nhiều hơn. Tuy nhiên, có không ít nghệ sĩ gặp rắc rối khi sản phẩm của họ bị tố không chất lượng.

Điển hình, Ốc Thanh Vân, Bảo Thanh... từng nhận lời quảng cáo thương hiệu cho một số sản phẩm của TS Group. Đơn vị này sau đó đã bị cơ quan chức năng tạm giữ một lô mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc. Điều này khiến hình ảnh và tên tuổi của các nghệ sĩ tham gia quảng bá sản phẩm bị ảnh hưởng nặng nề.

Hiểu Đồng