Phong toả thị trấn Cái Rồng, giãn cách toàn bộ huyện Vân Đồn từ 12h hôm nay

30/01/2021 12:21

UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định giãn cách xã hội huyện Vân Đồn và phong toả tạm thời thị trấn Cái Rồng từ trưa nay (30/1).

Phong toả thị trấn Cái Rồng, giãn cách toàn bộ huyện Vân Đồn từ 12h hôm nay 1

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch được huyện Vân Đồn kích hoạt từ ngày 28/1 trên cao tốc Hạ Long - Vân Đồn

Căn cứ tình hình dịch bệnh tại các địa phương, sau khi ghi nhận 1 trường hợp sinh sống tại thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn nhiễm Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có điện yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội đối với huyện Vân Đồn và phong toả tạm thời thị trấn Cái Rồng trong 21 ngày.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ kể từ 12h ngày 30/1 đến 12h ngày 21/2/2021 đối với toàn bộ huyện Vân Đồn theo nguyên tắc đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng; các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và nơi công cộng.

Thực hiện phong tỏa toàn bộ thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn và áp dụng nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 12h ngày 30/1/2021 đến 12h ngày 21/2/2021.

Phong toả thị trấn Cái Rồng, giãn cách toàn bộ huyện Vân Đồn từ 12h hôm nay 2

Đồn Biên phòng Quan Lạn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu huyện Vân Đồn thực hiện ngay việc truy vết các trường hợp tiếp xúc với F0 theo chỉ đạo của tỉnh. Lập các chốt kiểm soát đối với tất cả các khu vực có ca nhiễm F0 và có ca F1 trên địa bàn thị trấn Cái Rồng, không cho người ra - vào (trừ trường hợp cần thiết như cấp cứu, khám chữa bệnh, ... phải có ý kiến cụ thể của Ban Chỉ đạo cấp huyện).

Giao Sở Y tế điều động, tăng cường lực lượng y tế cắm chốt ở các khu vực trên đảm bảo yêu cầu hỗ trợ ngay khi cần thiết; Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh huy động lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc lập khu cách ly tập trung tại các xã, phường theo đề nghị của các địa phương.

Quang Minh