Phương Nga bị ngộ độc thực phẩm trước khi thi Hoa hậu Hòa bình

27/10/2018 10:23

Trước khi thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, Phương Nga bị ngộ độc thực phẩm và chỉ ở nhà truyền đạm.

Phương Nga bị ngộ độc thực phẩm trước khi thi Hoa hậu Hòa bình 1

Chỉ có hơn 10 ngày để chuẩn bị thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, Phương Nga phải nỗ lực nhiều hơn

Tối 25/10, á hậu Phương Nga đã có cú lội ngược dòng tại đêm chung kết Miss Grand International 2018 khi  lọt vào Top 10. Có thể nói, đây được xem là chiến thắng gay cấn và hồi hộp của giải thưởng Miss Popular Vote, vì đã giúp Phương Nga là người đầu tiên ghi danh vào Top 10 dù trước đó không có trong danh sách Top 20. 

Lọt thẳng vào Top 10, Phương Nga có cơ hội thể hiện phần thi hùng biện về chủ đề Hòa bình. Cô đã có màn diễn thuyết trôi chảy bằng tiếng Anh với sự tự tin, cũng là thí sinh duy nhất có sự chủ động tương tác với khán giả. Người đẹp chia sẻ, tuy sống trong thời bình nhưng cô vẫn nghĩ về cuộc chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam trước đây, gây nên sự tổn thất cho cả hai bên. Phương Nga bày tỏ, chỉ có tình yêu và sự sẻ chia mới mang đến hòa bình trên thế giới. 

Phương Nga bị ngộ độc thực phẩm trước khi thi Hoa hậu Hòa bình 2

 Phương Nga cùng tân Hoa hậu hòa bình Clara Sosa (Paraguay)

Được biết, trong hành trình hơn 2 tuần chuẩn bị đến với Miss Grand Intetnational 2018, Phương Nga gặp không ít khó khăn. Sau khi thực hiện xong trách nhiệm các hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi HHVN 2018 trên cương vị Á hậu 1, Phương Nga bắt tay vào Miss Grand International 2018 khi còn vỏn vẹn 12 ngày.

Phương Nga bị ngộ độc thực phẩm trước khi thi Hoa hậu Hòa bình 3

Á hậu Việt Nam 2018 rạng rỡ bên cạnh bố mẹ và chị gái sau đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2018

Ngay khi trở về Hà Nội, việc đầu tiên người đẹp này làm là cùng với đàn chị là Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Á hậu Thanh Tú tham gia buổi từ thiện ý nghĩa cho các em nhỏ tại bệnh viện Xanh Pôn nhân dịp Trung thu. Theo dự tính, ngay sau đó Phương Nga sẽ có 2 ngày quay clip tự giới thiệu bản thân để kịp thời gửi đến BTC cuộc thi.

Phương Nga bị ngộ độc thực phẩm trước khi thi Hoa hậu Hòa bình 4

 Trước ngày lên đường sang Myanmar dự thi, Phương Nga vẫn tất bật đi làm từ thiện

Không may, 2 ngày đó Nga bị ngộ độc thực phẩm. Suốt 2 ngày liền, cô như mất hết năng lượng và chỉ có thể nằm ở nhà điều trị và truyền đạm. Thời gian còn lại quá ít mà công việc chuẩn bị thì còn khá nhiều, người đẹp phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba bình thường vì cơ thể vẫn còn yếu. Những ngày đi quay, cô chỉ có thể ăn cháo trắng do mẹ nấu mang theo và khi đóng máy lại tiếp tục về nhà… truyền đạm.

Thành viên êkip tiết lộ, những clip mà Phương Nga thực hiện với sự rạng rỡ, nhưng đằng sau đó là những lúc đang quay phải dừng lại vì cơn đau bụng đến đột ngột. Nhanh sau đó, cô lấy lại bình tĩnh, tiếp tục nở nụ cười rạng rỡ và tinh thần trẻ tuổi giàu năng lượng.

Trở lại Sài Gòn khi chỉ còn đúng 1 tuần là lên đường dự thi, Phương Nga phải tham gia vào lịch trình dày đặc, từ thử trang phục từ các NTK, chuẩn bị đồ đạc, tập catwalk, chụp ảnh profile... Chỉ 12 tiếng trước khi ra sân bay, cô vẫn đang có mặt trong buổi chụp hình ở studio và chỉ có 3 tiếng để ngủ sau khi xếp xong toàn bộ 100kg hành lí.

Hiểu Đồng