Phương tiện nạo vét chìm trên sông, đang tìm kiếm thuyền trưởng mất tích

19/03/2019 15:03

Phương tiện nạo vét bị phá nước, các lực lượng phối hợp đang tìm kiếm thuyền trưởng mất tích trên sông Gò Gia...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Các lực lượng phối hợp đang nỗ lực tìm kiếm thuyền trưởng mất tích trong vụ chìm tàu

Trưa 19/3, ông Ngô Quang Hưng, Phó giám đốc Cảng vụ Hàng hải TP.HCM cho biết, Cảng vụ đang phối hợp các lực lượng, nỗ lực tìm kiếm thuyền trưởng mất tích trong vụ đắm tàu trên sông Gò Gia (thuộc địa bàn xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM).

Theo đó, khoảng 5h30 cùng ngày, phương tiện đầu hút SG 8193 của Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Hoàng Minh đang thi công dự án xã hội hóa nạo vét khu neo đậu cho tàu thuyền tránh trú bão trên sông Gò Gia thì bị phá nước và chìm.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Công việc tìm kiếm đang diễn ra rất khẩn trương. Hiện, thợ lặn đã xuống nước tìm kiếm nạn nhân.

Lúc này trên tàu có 4 người (thường trú tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An). 3 người may mắn được cứu vớt an toàn là ông Nguyễn Văn Ngựa (SN 1978), ông Đặng Hoàng Tuấn (SN 1980), ông Phan Tấn Khải (SN 1973. Riêng thuyền trưởng Đỗ Tuấn Cường (SN 1980) bị mất tích.

Đại diện Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Cần Giờ cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan này đã huy động lực lượng, phương tiện của Hải Đội 2, Đồn Biên phòng Thạnh An, UBND xã Thạnh An, Công an xã và lực lượng của huyện phối hợp với lực lượng của thành phố, của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu triển khai phương án tìm kiếm cứu nạn. Chủ phương tiện bị nạn cũng đã thuê thợ lặn để tìm kiếm thuyền trưởng mất tích.

Mai Huyên