Phường Trúc Bạch lý giải việc phạt 3 người ra đường không lý do chính đáng

05/04/2020 18:12

Trong 3 người đầu tiên bị xử phạt vì ra đường không có lý do chính đáng, 1 người của địa phương và 2 người ở nơi khác.

Phường Trúc Bạch lý giải việc phạt 3 người ra đường không lý do chính đáng 1
Tổ công tác làm việc với ba người ra đường không có lý do cần thiết (Ảnh: Công an cung cấp)

Chiều 5/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, TP Hà Nội) thông tin: trong buổi sáng cùng ngày (5/4), UBND phường Trúc Bạch đã ra quyết định xử phạt 3 trường hợp ra đường không có lý do cần thiết, mỗi người 200.000 đồng, theo điểm a khoản 1 điều 11 Nghị định 176/2013 về hành vi "không thực hiện biện pháp để bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của các cơ quan y tế".

Ông Huy thông tin: Trong ba trường hợp này có một người của địa bàn phường đi bán hoa, còn lại hai người kia ở nơi khác lưu thông vào địa bàn phường để đi câu cá. Cả ba người đều chấp hành nộp phạt và cam kết thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch Covid-19.

Ông Huy thông tin thêm, song song với việc tuần tra, phát hiện, xử phạt đối với với người ra đường không có lý do cần thiết, phường Trúc Bạch tiếp tục truyền trên hệ thống loa truyền thanh phường, yêu cầu bà con thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng và chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, chỉ ra đường khi thực sự cần thiết.

Theo ông Huy, những ngày tới, phường sẽ tiếp tục thành lập các tổ công tác đi tuyên truyền, xử lý, vận động người dân không ra đường khi không có việc cần thiết.

Đây là 3 người đầu tiên của Hà Nội bị xử phạt vì ra đường không có lý do cần thiết trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Trước đó, ngày 3/4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các quận, huyện kiểm tra người ra đường, xử phạt tất cả những trường hợp đi không có lý do cần thiết.

Trong ngày 4/4, công an các các quận, huyện đã lập các tổ công tác, tổ chức đi tuần tra nhắc nhở những trường hợp người dân ra đường không có lý do cần thiết.

Văn Huế