PVcomBank cấp hạn mức tín dụng 700 tỷ cho TCT Xây dựng Bạch Đằng

24/07/2014 16:10

PvcomBank và BDCC cũng ký kết hợp đồng tín dụng hạn mức năm 2014 trị giá 700 tỷ đồng. Đây là hợp đồng tín dụng hạn mức bảo lãnh và cho vay để phục vụ các dự án của BDCC năm 2014.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa PVcomBank và Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng

Theo đó, PVcomBank và BDCC sẽ hợp tác toàn diện trong việc cung cấp và sử dụng các dịch vụ ngân hàng, bao gồm: Dịch vụ nhận tiền gửi, dịch vụ nhận quản lý tài khoản thanh toán, cấp tín dụng và thu xếp vốn, dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ tài chính doanh nghiệp, dịch vụ tài chính cá nhân...

BDCC và PVcomBank còn cam kết cùng nghiên cứu khả năng hợp tác đầu tư trong nước và nước ngoài, cam kết sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho nhau trong hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, PvcomBank và BDCC cũng ký kết hợp đồng tín dụng hạn mức năm 2014 trị giá 700 tỷ đồng. Đây là hợp đồng tín dụng hạn mức bảo lãnh và cho vay để phục vụ các dự án của BDCC đang triển khai năm 2014.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện và hợp đồng tín dụng hạn mức giữa BDCC và PVcomBank là một bước tiến quan trọng, một dấu mốc khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữa hai đơn vị, thể hiện quyết tâm và những nỗ lực không ngừng để đảm bảo sự tăng trưởng bền vững của cả hai bên, phù hợp với xu hướng hội nhập và phát triển chung của các doanh nghiệp Việt Nam

Được biết, BDCC trực thuộc Bộ Xây dựng, tiền thân là “Công ty Xây dựng số 16”, được thành lập tháng 8/1958.

Trong khi đó, PvcomBank có vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng, tổng tài sản 100.000 tỷ đồng và được thành lập từ 9/2013. Hiện, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đang nắm 52% vốn tại PvcomBank và cổ đông chiến lược Morgan Stanley nắm 6,7% vốn tại ngân hàng này.

P.V