PVcomBank phủ nhận chủ trương tặng thêm lãi suất để huy động vốn

01/10/2016 07:02

PVcomBank xác định đây chỉ là trường hợp đơn lẻ của phòng giao dịch Nam Đồng, không phải chủ trương của ngân hàng

pvcombank phủ nhận chủ trương tặng thêm lãi suất để huy động vốn

PVcomBank phủ nhận chủ trương tặng thêm lãi suất để huy động vốn, ngân hàng cho rằng, trường hợp trên chỉ là cá biệt

PVcomBank cho biết nhận được nhiều thông tin phản ánh về việc PVcomBank Nam Đồng (địa chỉ: 478 Xã Đàn - Nam Đồng - Hà Nội) tư vấn cho khách hàng vi phạm quy định vượt trần lãi suất của (NHNN).

Ngân hàng này cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh trên, lãnh đạo PVcomBank đã trực tiếp chỉ đạo bộ phận chuyên môn tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin và xác định, đây chỉ là trường hợp đơn lẻ của phòng giao dịch Nam Đồng, không phải thực hiện theo chủ trương của ngân hàng.

“PVcomBank không có chủ trương tặng lãi suất để huy động vốn từ khách hàng. Việc gửi tiền của khách hàng chỉ được hưởng lãi suất theo đúng quy định của NHNN mà không có thêm bất kỳ % ưu đãi nào khác”, thông báo của PvcomBank khẳng định.

Lãnh đạo PVcomBank cũng đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, các chi nhánh rà soát lại toàn bộ hoạt động của chi nhánh, phòng giao dịch; quán triệt đến từng cán bộ, nhân viên ngân hàng phải thực hiện nghiêm túc các quy định của ngân hàng về lãi suất huy động… nếu phát hiện sai sót sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Đối với trường hợp xảy ra tại PVcomBank Nam Đồng, ngân hàng cho biết, lãnh đạo đã làm việc trực tiếp với các cán bộ có liên quan. Theo giải trình của đơn vị, lý do tư vấn khách hàng là do áp lực kết quả hoạt động kinh doanh. Ban lãnh đạo PVcomBank đã có những hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với trưởng phòng giao dịch và các cá nhân có liên quan. 

C.Sơn