Quá khứ nghèo khó, đẫm nước mắt của Miss Universe Vietnam 2022 Ngọc Châu

07:50, 26/06/2022

Trước khi chạm tay đến vương miện Miss Universe Vietnam 2022, Ngọc Châu từng trải qua quá khứ nghèo khó, chật vật mưu sinh.

Ứng xử thông minh

Tối 25/6, người đẹp Nguyễn Thị Ngọc Châu đã vượt qua 40 thí sinh để giành vương miện Miss Universe Vietnam (Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) 2022.

Với chiến thắng này, người đẹp Tây Ninh cũng chính thức trở thành đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2022.

Quá khứ nghèo khó, đẫm nước mắt của Miss Universe Vietnam 2022 Ngọc Châu 1

Khoảnh khắc đăng quang của Ngọc Châu trong đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Chiến thắng của Ngọc Châu không quá bất ngờ khi ngay từ đầu cuộc thi, cô luôn nằm trong top những ứng cử viên sáng giá của ngôi vị cao nhất.

Ngoài ra, cô cũng được đánh giá cao về kinh nghiệm trình diễn, ứng xử, kỹ năng tiếng Anh khi từng là quán quân Vietnam's Next Top Model 2016, đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018. Sau đó, cô thi Miss Supranational 2019, vào Top 10 chung cuộc và đoạt danh hiệu Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á.

Trong cả 3 phần thi ứng xử tại đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, người đẹp Tây Ninh nhận sự đánh giá cao của khán giả nhờ trả lời bình tĩnh, thông minh.

Ở phần thi ứng xử cho top 5 với chủ đề về môi trường, Ngọc Châu đáp: "Môi trường đang là vấn đề nhức nhối được quan tâm nhiều. Tôi nghĩ trẻ em ý thức được như vậy tức là xã hội chúng ta đang phát triển, người lớn càng phải ý thức và hành động nhiều hơn cho thế hệ mai sau".

Quá khứ nghèo khó, đẫm nước mắt của Miss Universe Vietnam 2022 Ngọc Châu 2

Trước câu hỏi dành cho top 3: "Trong 5 năm tới, bạn sẽ là ai?", Ngọc Châu tự tin bày tỏ: "Trong 5 năm tới, Ngọc Châu vẫn là Ngọc Châu, vẫn tiếp nối hành trình chia sẻ với một trái tim nồng nhiệt, đôi tay sẵn sàng hành động để theo đuổi chính giấc mơ của mình là mang đến những điều kiện đầy đủ về y tế, giáo dục và tình cảm cho trẻ em".

Tuổi thơ nghèo khó của hoa hậu

Trước khi bước chân vào showbiz, Ngọc Châu vốn được biết đến là cô sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng TPHCM còn được chú ý bởi là người nỗ lực vượt khó để theo đuổi đam mê nghề người mẫu.

Quá khứ nghèo khó, đẫm nước mắt của Miss Universe Vietnam 2022 Ngọc Châu 3

Được biết, tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 sinh ra trong một gia đình nghèo khó, người cha qua đời từ khi cô còn khá nhỏ. Mẹ của Ngọc Châu hằng ngày phải lặn lội vác cuốc ra rẫy để làm việc, kiếm miếng cơm, manh áo nuôi 3 chị em cô.

Chính hoàn cảnh khó khăn khiến Châu nỗ lực vượt qua khó khăn và được đánh giá là thí sinh chịu khó nhất trong ngôi nhà chung của Vietnam’s Next Top Model 2016.

"Năm tôi lên 5 tuổi, ba tôi qua đời vì căn bệnh ung thư. Bản thân tôi khi đó rất muốn thay đổi thực tại nhưng bất lực, không thể làm được gì. Càng lớn, tôi lại càng nhận thấy rằng bên ngoài kia đang có rất nhiều người phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

Họ cũng cần có một gia đình, một xã hội ở bên để giúp đỡ và chia sẻ. Đó là lý do tôi chọn học ngành Công nghệ Sinh học, nhằm trang bị cho mình những kiến thức nâng cao sức khỏe cộng đồng", Ngọc Châu từng chia sẻ.

Quá khứ nghèo khó, đẫm nước mắt của Miss Universe Vietnam 2022 Ngọc Châu 4

Ngọc Châu từng phải sống trong căn phòng trọ chật hẹp khi còn là sinh viên

Trong suốt thời gian học và làm việc tại TP.HCM, nàng hậu phải sống trong một căn phòng trọ khá chật hẹp cùng với bạn bè để tiết kiệm chi phí. Kể cả khi đã trở thành quán quân của Vietnam’s Next Top Model mùa 7, cuộc sống của nàng hậu cũng không hết chật vật.

Nhìn lại quá khứ nhiều gian khó, nàng hậu thừa nhận, chính hoàn cảnh khó khăn của gia đình tạo động lực cho cô luôn cố gắng phấn đấu mỗi ngày, để được như ngày hôm nay.

Phương Thảo