Quá khứ của Trường Giang: Không biết mặt mẹ, phải mót mủ cao su kiếm sống

18:41, 05/10/2022

Trường Giang tiết lộ chưa từng ngắm nhìn được mẹ. Cuộc sống khó khăn, nửa ngày đi học, nửa ngày anh đi mót mủ cao su, kiếm chưa đến 50.000 đồng.

Mới đây, trong chương trình 2 ngày 1 đêm, Trường Giang đã có những trải lòng với các đồng nghiệp về tuổi thơ khó khăn của mình.

Quá khứ của Trường Giang: Không biết mặt mẹ, phải mót mủ cao su kiếm sống 1

Trường Giang trải lòng về tuổi thơ cơ cực

Ông xã Nhã phương tiết lộ, anh phải học nấu ăn từ sớm, phải dành khoảng 3-4 tiếng đồng hồ để đi mót mủ cao su, số tiền kiếm được chưa tới 50.000 đồng.

"Ở chỗ của anh có cánh đồng nào đâu mà mò cua bắt ốc, ở đó người ta toàn trồng rừng cao su. Học buổi sáng thì buổi trưa về nấu cơm vì anh không có mẹ mà.

Ăn cơm xong, buổi chiều sẽ đi mót mủ cao su, mót ở đây có nghĩa là lượm mót đó, nhặt những phần dư lại còn dưới đất hoặc trên những cái tô bằng sành khá nhỏ. Anh mót khoảng 3-4 tiếng đồng hồ thì cũng được khoảng 2-3 lít mủ để bán. Còn nếu hôm nào học buổi chiều thì sáng dậy sẽ đi mót cái đó, trưa về nấu cơm và chiều sẽ đến trường", Trường Giang nhớ lại.

Vì mẹ ra đi khá sớm nên "Mười Khó" chưa từng biết được mặt mẹ. Hiện tại, anh chỉ có thể ngắm mẹ qua khung hình trên bàn thờ.

Danh hài nghẹn ngào tâm sự: "Anh còn không được biết mặt mẹ anh nè. Hình của mẹ anh chỉ có vài tấm thôi, nhưng hình đám tang lại rất là nhiều. Anh muốn coi hình mẹ anh chỉ có hình đám tang thôi. Còn tấm hình duy nhất có cả chữ viết của mẹ anh thì đã mất lúc đi Mỹ bị kẻ xấu mở vali và lấy đi. Đó là tấm hình duy nhất có 4 chữ của mẹ anh: Mùa xuân vui vẻ!".

Quá khứ của Trường Giang: Không biết mặt mẹ, phải mót mủ cao su kiếm sống 2

Hình ảnh mẹ và Trường Giang lúc còn bé

Trước đó anh từng chia sẻ: “Tôi thực sự phải cảm ơn cuộc đời. Thời kỳ khó khăn đó là điều khiến tôi hãnh diện nhất cho đến bây giờ. Vì có khổ cực, tôi mới biết quý cơ hội, mới quyết tâm theo đuổi đam mê. Trước đây, tôi làm để sống, sống ngày nào hay ngày đó.

Tuy nhiên đến khi chạm ngõ với nghiệp diễn hài, tôi nhận ra rằng tạo tiếng cười cho khán giả mới chính là cuộc đời của mình, mặc dù khi vừa vào nghề, tôi chỉ được năm chục ngàn mỗi đêm”.

Quá khứ của Trường Giang: Không biết mặt mẹ, phải mót mủ cao su kiếm sống 3

Gia đình nhỏ hạnh phúc của Nhã Phương - Trường Giang

Hiện tại, bên cạnh sự nghiệp thành công, Trường Giang còn có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc bên nữ diễn viên Nhã Phương. Cặp đôi có với nhau một bé gái kháu khỉnh.

Trên mạng xã hội, cặp sao hàng đầu Vbiz thường xuyên khoe hình ảnh gia đình hạnh phúc, quây quần khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Hiện tại, cuộc sống tất bật công việc, có những ngày anh chỉ ngủ 3-4 tiếng. Nhưng, Trường Giang thừa nhận: “Vất vả là vậy, nhưng hôm nào ở nhà một ngày tôi lại rất khó chịu trong người. Chỉ mong là trời phật thương cho tôi sức khỏe đến đâu thì làm đến đó, còn sức thì tôi vẫn còn làm”.

Phương Thảo