Quận 1 đập bỏ tường, phạt xe biển xanh chiếm vỉa hè, lòng đường

23/02/2017 14:14

Phó chủ tịch quận 1 chỉ đạo đập bức tường trước tòa nhà lớn đang lấn chiếm vỉa hè đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Quận 1 đập bỏ tường, phạt xe biển xanh chiếm vỉa hè, lòng đường 1

Xe biển xanh đậu chiếm vỉa hè trước Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình VTV bị lập biên bản, cẩu đi để xử lý. Ảnh: Sao Mai.

Sáng 23/2, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải dẫn đoàn các lực lượng chức năng quận 1, tiếp tục ra quân xử phạt các hành vi lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè.

Theo chân đoàn công tác, PV Báo Giao Thông ghi nhận trong buổi sáng hôm nay, ông Hải đã chỉ đạo lực lượng quyết liệt, tập trung vào xử phạt vi phạm trước trụ sở các cơ quan, ban ngành để làm gương. Khi đoàn chức năng phát hiện bất kỳ xe nào đậu ở lòng lề đường, ông Hải ra “tối hậu thư” trong vòng 5 phút nếu không có người xuất trình giấy tờ, đều bị niêm phong và cẩu về bãi giữ xe vi phạm để xử lý. Được biết mỗi xe ô tô đỗ xe trên hè phố trái phép đều bị xử phạt 700 nghìn đồng.

Cụ thể tại trước trụ sở của Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình VTV (số  25C Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé quận 1), đoàn chức năng đã lập biên bản 2 xe ô tô đậu lấn chiếm lề đường. Trong đó, có xe biển xanh mang BKS: 80M-003.62 và xe 51F-298.67. Một lúc sau, tài xế hai chiếc xe này biết bị lập biên bản mới chạy đến xuất trình giấy tờ, nhưng quá thời gian nên hai chiếc xe này đều bị niêm phong, cẩu về bãi.

Quận 1 đập bỏ tường, phạt xe biển xanh chiếm vỉa hè, lòng đường 2

Tháo dỡ bức tường chiếm vỉa hè trên đường Nguyễn Thị Minh Khai

Sau đó ít phút, ông Hải dẫn đoàn lập biên bản và tháo dỡ bức tường chiếm vỉa hè ngay sát trụ sở văn phòng đại diện Bộ Công thương ở TP.HCM trên đường Nguyễn Thị Minh Khai. 

Lực lượng chức năng quận 1 xử lý, lập biên bản vi phạm rất nhanh để tiếp tục tuần tra các tuyến đường khác. Vì vậy chỉ trong một buổi sáng, quận 1 đã xử phạt được hàng chục trường hợp, đồng thời thu giữ phương tiện, tang vật vi phạm trên nhiều tuyến như Mạc Đĩnh Chi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Công Trứ, Võ Văn Kiệt…

Cuối buổi sáng 23/2, đoàn chức năng quận 1 dưới sự chỉ đạo của ông Hải đã phạt hơn chục xe ô tô ngay tại giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Võ Văn Kiệt, phần lớn vi phạm đậu đỗ trước các cơ quan Nhà nước. Trước tòa nhà số 8 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình, Phó chủ tịch quận 1 đã chỉ đạo  lập biên bản ngay một chiếc siêu xe Range Rover đậu “chình ình” trên vỉa hè. Ông Hải nói với tài xế chiếc xe này: “Không phải đi xe Ranger Rover là anh có quyền không biết đến ai, là có quyền được đậu trên vỉa hè”. Ngay sau lời phê bình này, ông Hải yêu cầu công an phường, CSGT lập biên bản tất cả các xe ô tô đậu dưới lòng đường trước công ty.

Ngay cạnh đó, lực lượng chức năng cũng lập biên bản đối với xe 51A-184.17, đậu choán hết lề đường ngay tại ngã tư Nguyễn Công Trứ - Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Đoàn chức năng đã niêm phong xe cẩu về trụ sở vì chờ mãi không thấy chủ xe xuất hiện, điều đáng nói trên kính xe có dán giấy ra vào cổng Bộ công an, đã hết hạn từ tháng 8/2016.

Đặc biệt, chỉ trong ít phút, rất nhiều xe ô tô đậu hàng dài ngay trước Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM trên đường Võ Văn Kiệt đã bị xử phạt, niêm phong để cẩu đi. Một tài xế khi bị lập biên bản đã phân trần là do bảo vệ của Sở giao dịch chứng khoán hướng dẫn đậu xe trên lề, chứ nếu biết không được phép đậu thì ông đã không vi phạm để bị phạt mất 700 nghìn.

Trong buổi làm việc sáng 23/2, ông Đoàn Ngọc Hải nói trong thời gian này ông sẽ tập trung chỉ đạo lực lượng chức năng làm quyết liệt, giải phóng hè phố thông thoáng.

Sao Mai