Quan chức Mỹ: Phải chuẩn bị cho tình huống xấu nhất với Triều Tiên

18/10/2017 15:07

Tuyên bố này được Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Sullivan đưa ra hôm 17/10.

quan chức mỹ: phải chuẩn bị cho tình huống xấu nhất với triều tiên

Quân đội Mỹ

Khi nói về tình hình căng thẳng với Triều Tiên, một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng Hoa Kỳ cần chuẩn bị cho tình huống tệ hại nhất.

Tuyên bố này được Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Sullivan đưa ra hôm 17/10, trong đó, ông khẳng định rằng Hoa Kỳ phải chuẩn bị cho tình huống xấu nhất nếu không đạt được giải pháp ngoại giao về các chương trình phát triển tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên.

Sau cuộc họp với người đồng nhiệm Nhật Bản ở thủ đô Tokyo để bàn về các nỗ lực chung chống lại Triều Tiên, Thứ trưởng Ngoại giao John Sullivan tuyên bố:

quan chức mỹ: phải chuẩn bị cho tình huống xấu nhất với triều tiên

Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Sullivan

“Trọng tâm của chúng ta, cũng như quan điểm của Tổng thống Trump là dựa trên ngoại giao để giải quyết vấn đề xuất phát từ phía Triều Tiên, chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của họ. Tuy nhiên, chúng ta phải cùng với các đồng minh Nhật, Hàn Quốc và các nơi khác, chuẩn bị cho tình huống xấu nhất trong trường hợp ngoại giao thất bại.”

Ông Sullivan ngày 18/10 tiếp tục chuyến công du sang Hàn Quốc để họp ba bên với những người đồng cấp phía Hàn Quốc và Nhật Bản.

VIDEO XEM THÊM:

Công Hoan