Quân đội Nga được tăng sức bằng loạt "xe tăng bay" Su-34 mới

04/10/2019 08:08

Bộ Quốc phòng Nga đã nhận được loạt máy bay chiến đấu Su-34 mới, theo kênh Ngôi Sao.

Quân đội Nga được tăng sức bằng loạt
Máy bay ném bom Su-34.

Kênh truyền thông của quân đội Nga cho hay, nhà máy hàng không Novosibirsk mang tên V.P. Chkalov (thuộc Tập đoàn Máy bay Thống nhất - OAK) đã bàn giao các máy bay ném bom Su-34 mới cho Bộ Quốc phòng Nga.

"Hoàn thành nghĩa vụ với Bộ Quốc phòng Nga là một trong những nhiệm vụ quan trọng của OAK. Sản xuất hàng loạt và cung cấp hệ thống hàng không mới nhất không chỉ là đóng góp của chúng tôi trong việc củng cố lực lượng hàng không vũ trụ Nga, mà còn đảm bảo hạn mức doanh nghiệp công nghệ cao của tập đoàn", - dịch vụ báo chí của nhà máy V.P. Chkalov dẫn lời ông Yuri Slyusar, Tổng Giám đốc OAK cho biết.

Quân đội Nga được tăng sức bằng loạt
Su-34 nhìn từ phía sau.

Theo báo chí Nga, đại diện của OAK lưu ý rằng, Quân khu trung tâm sẽ vận hành các phương tiện mới trong biên chế trung đoàn không quân ở khu vực Chelyabinsk.

Máy bay ném bom chiến đấu Su-34 (có biệt danh là xe tăng bay) được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu mặt đất, trên biển và trên không, cũng như những cơ sở hạ tầng, được bảo vệ bởi các hệ thống phòng không và nằm ở khoảng cách đáng kể từ sân bay, với các biện pháp đối phó hỏa lực và thông tin của kẻ thù, cả ngày và đêm trong điều kiện khí tượng đơn giản và phức tạp, sử dụng vũ khí máy bay không điều khiển và có điều khiển, cũng như để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát trên không.

Hòa Bình