Quân đội Syria tiêu diệt “đầu não” FSA ở Bắc Hama

29/08/2018 12:35

Quân đội Syria (SAA) vừa tiến hành một cuộc tấn công vào “đầu não” của FSA ở miền Bắc tỉnh Hama hôm thứ Ba.

Quân đội Syria tiêu diệt “đầu não” FSA ở Bắc Hama 1

Đoàn hộ tống quân sự SAA đang tiến về tỉnh Idlib

Thông tin trên được AMN đăng tải này 29/8, theo một nguồn tin từ thị trấn Mhardeh gần khu vực trên.

Cụ thể, SAA nhắm mục tiêu và phá hủy thành công trụ sở chính của phe Jaysh Al-Izza, thuộc quân đội Syria Tự do (FSA) tại thị trấn Al-Lataminah của tỉnh Hama.

Nguồn tin nói thêm rằng, cuộc tấn công được thực hiện với độ chính xác cao, khiến toàn bộ các chiến binh bên trong trụ sở này bị tiêu diệt.

Thêm vào đó, quân đội Syria cũng nhắm vào các chiến hào của Jaysh Al-Izza gần thị trấn Hasraya, càng bồi thêm tổn thất cho lực lượng FSA.

Syria gần đây đã tăng cường các cuộc tấn công vào vùng nông thôn phía Bắc Hama, trong khi đang chuẩn bị tiến hành các trận chiến chống lại quân nổi dậy- được chờ đợi từ lâu tại vùng Tây Bắc của đất nước.

Cũng theo AMN, đoàn vận tải quân sự lớn của SAA đang di chuyển qua qua làng Maar Shahour ở Hama và tiến về phía tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.

Một sĩ quan quân đội Syria cho biết, SAA đã sẵn sàng cho "trận chiến cuối cùng" chống lại các chiến binh nổi dậy ở tỉnh Idlib và hiện, quân đội đang chờ lệnh từ chính quyền Damascus trước khi bắt đầu bất kỳ hoạt động quân sự nào.

Theo các báo cáo trước đó, quân đội Syria đang điều lực lượng đến 3 khu vực tiền tuyến, nơi tiếp giáp với thành trì quân sự lớn cuối cùng của phiến quân ở Idlib. Cụ thể là trung tâm tỉnh Hama, tỉnh duyên hải Latakia và phía Nam tỉnh Idlib.

Thùy Dương (Theo AMN)