Quản lý trang trại cấu kết trộm lợn đi bán rồi... báo công an

21/04/2020 18:45

Cơ quan Công an xác định người đi khai báo mất trộm lợn ở trang trại chính là thủ phạm cấu kết với người khác thực hiện hành vi phạm tội.

quản lý trang trại cấu kết trộm lợn đi bán rồi... báo công an
Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Ngày 21/4, Công an huyện Thiệu Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hùng (SN 1984, ở xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) và các đồng phạm Trần Văn Hải (SN 1968), Lê Văn Thắng (SN 1990), đều ở huyện Thiệu Hóa, Đậu Văn Hiếu (SN 1994, ở xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia) về hành vi tham ô tài sản.

Trước đó, ngày 17/4, Công an huyện Thiệu Hóa nhận được tin báo của Nguyễn Văn Hùng (quản lý trang trại) về việc kẻ gian lợi dụng đêm khuya phá khóa cổng, đột nhập vào khu chăn nuôi và vô hiệu hóa hệ thống camera giám sát của trang trại chăn nuôi lợn của Tổng Công ty cổ phần nông sản Phú Gia, có địa chỉ ở thôn Ngọc Tĩnh, xã Thiệu Phú, huyện Thiệu Hóa bắt trộm 61 con lợn (có giá trị trên 200 triệu đồng).

quản lý trang trại cấu kết trộm lợn đi bán rồi... báo công an
Hiện trường xảy ra vụ trộm

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thiệu Hóa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xác minh làm rõ. Qua đấu tranh khai thác và thu thập các tài liệu, chứng cứ, Công an huyện Thiệu Hóa đã xác định thủ phạm bắt trộm 61 con lợn trên chính là Nguyễn Văn Hùng.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Do nợ nần cờ bạc nhiều nên trong các đêm mùng 1, 9 và 12/4, Nguyễn Văn Hùng đã cấu kết Trần Văn Hải (bảo vệ trang trại), Đậu Văn Hiếu (nhân viên làm việc trong trang trại) và Lê Văn Thắng (một người dân sinh sống gần trang trại) thực hiện trộm cắp 61 con lợn của trang trại mang đi bán. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, các đối tượng này đã tạo hiện trường giả là bị kẻ gian đột nhập vào trộm cắp.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Phúc Tuấn