Quân nhân Việt Nam mặc thử bộ trang phục Ratnik-2 tại ARMY-2019

10/08/2019 07:43

Quân nhân Việt Nam lần đầu tiên mặc thử trang phục Ratnik-2 tại ARMY-2019 nhưng do thể trạng không cao nên hơi buồn một chút - sỹ quan Nga kể.

Quân nhân Việt Nam mặc thử bộ trang phục Ratnik-2 tại ARMY-2019 1
Những người nước ngoài tham gia trong cuộc thi của Hội thao Quân sự Quốc tế - 2019 ở ngoại ô Tyumen đã lần đầu tiên được thử nghiệm tổ hợp thiết bị quân sự của Nga “Ratnik-2”.

Báo Sputnik của Nga dẫn lời Trưởng khoa vũ khí tên lửa và pháo binh của Trường chỉ huy kỹ thuật quân sự cấp cao Tyumen - Đại úy Sergei Tikhonenko cho biết, hững người nước ngoài tham gia trong cuộc thi của Hội thao Quân sự Quốc tế - 2019 ở ngoại ô Tyumen đã lần đầu tiên được thử nghiệm tổ hợp thiết bị quân sự của Nga: Ratnik-2.

Trong số những quân nhân nước ngoài được mặc thử loại trang phục này có các quân nhân của Việt Nam.

“Tất cả những người tham gia cuộc thi đều được cung cấp bộ dụng cụ chiến đấu Ratnik-2. Chưa có đội nào trong số các quốc gia tham gia hội thao từng sử dụng nó.

Họ phải trải qua lớp học về việc sử dụng thiết bị, cách mặc đúng, làm thế nào để căn chỉnh kích thước sao cho thuận tiện, sử dụng hệ thống dây đai, thắt lưng, khóa kéo,…”, ông Tikhonenko cho biết.

“Đại diện của Việt Nam đã có hơi buồn một chút: họ không cao, vì vậy kích thước bộ trang phục của chúng tôi hơi lớn so với họ. Chúng đã phải xem xét cẩn thận để điều chỉnh bộ đồ cho phù hợp với người Việt Nam.

Không có lời phàn nàn nào được đưa ra sau đó. Về nguyên tắc, mọi người đều hài lòng, tất cả trang thiết bị quân sự đều phù hợp với tất cả mọi người”, vị sĩ quan nói thêm.

Vòng chung kết của cuộc thi “Công thức kỹ thuật” và “Lộ trình an toàn” sẽ được tổ chức vào ngày 10 và 11 tháng 8 tại thao trường Andreevsky, ngoại ô Tyumen.

Ratnik là bộ trang thiết bị quân sự dành cho quân nhân của Nga, còn được gọi là “tổ hợp cho người lính tương lai”.

Như ông Viktor Kladov, giám đốc hợp tác quốc tế của Rostec đã từng đề cập, bộ giáp Ratnik-2 có thể chịu được 10 phát đạn của súng bắn tỉa từ khoảng cách 10 mét.

Hòa Bình (theo Sputnik)